Analytic
Hotline: 08887 08817

Chính phủ Úc hỗ trợ tài chính cho 17 dự án khởi nghiệp của Việt Nam

Có 21 dự án được vinh danh, trong đó 17 doanh nghiệp nhận hỗ trợ tài chính và dịch vụ đi kèm, 4 doanh nghiệp nhận hỗ trợ dịch vụ không kèm tài chính

Hàng triệu tấn tro xỉ nhiệt điện than không chỗ chứa

Hiện Việt Nam có 21 nhà máy nhiệt điện than đang hoạt động, mỗi năm thải ra 16 triệu tấn tro xỉ.

TP.HCM quyết liệt "đòi" mặt bằng cho dự án 10.000 tỉ đồng

Để dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có thể đưa vào vận hành dịp 30/4/2018, UBND Thành phố chỉ đạo các quận, huyện bàn giao mặt bằng trong tháng 9.

Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng nguyên tắc, quan điểm phát triển bán đảo Sơn Trà

Bên cạnh nội dung về hiện trạng các dự án đầu tư, Đà Nẵng cũng báo cáo chi tiết với Thủ tướng về quan điểm và nguyên tắc phát triển bán đảo Sơn Trà.

Thứ trưởng Đặng Huy Đông: Bốn lý do phải dừng 'hồi sinh' mỏ sắt Thạch Khê

Bộ Kế hoạch và đầu tư kiến nghị cho dừng dự án mỏ sắt Thạch Khê xuất phát từ bốn quan ngại: Năng lực nhà đầu tư, tác động môi trường, thị trường tiêu thụ quặng sắt, giao thông vận tải.

Trung Quốc vừa phê duyệt công ty điện lớn nhất thế giới

Chính phủ Trung Quốc vừa phê duyệt kế hoạch sáp nhập công ty sản xuất điện China Guodian và công ty than Shenhua Group vào hôm thứ Hai (28/8) nhằm tạo ra công ty điện lớn nhất thế giới tính theo công suất.

Cây trồng biến đổi gen không chấm dứt được nạn đói trên thế giới

Đây là một trong các kết quả nghiên cứu về cây trồng biến đổi gen được Tổ chức Quốc tế hành động vì nguồn gen (GRAIN) đưa ra trong hội thảo mới đây tại Hà Nội.

Mỹ, Nga, Trung hợp tác biến đổi năng lượng

Tại một cơ sở nghiên cứu ở miền Nam nước Pháp, 35 quốc gia, trong đó bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Nga, đang hợp tác với nhau trong một dự án có thể biến đổi cách chúng ta suy nghĩ về năng lượng.

Tối ưu năng lượng tái tạo năm 2050: Giấc mơ có thành hiện thực?

Chuyên gia và các nhà phân tích mặc dù thừa nhận tiềm năng phát triển của năng lượng tái tạo ở Việt Nam nhưng vẫn cho đây là mục tiêu khó.

"Nơi nào người dân không bảo vệ được rừng mới nên giao cho kiểm lâm"

Theo các nhà khoa học, Luật Bảo vệ và phát triển rừng năm 2004 đã bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế trong việc ngăn chặn tình trạng phá rừng, suy giảm rừng tự nhiên...