Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nếu cứ làm như trước thì chúng ta sẽ không thoát khỏi bẫy thu nhập thu bình”

Ngọc Minh - 15:32, 14/11/2017

TheLEADERPhát biểu tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest 2017, Phó Thủ tướng nhấn mạnh rằng: “Đừng để phong trào khởi nghiệp vụt lên rồi lắng đi mà hãy duy trì nó”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nếu cứ làm như trước thì chúng ta sẽ không thoát khỏi bẫy thu nhập thu bình”
Phó Thủ tướng Võ Đức Đam tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest.

Theo Phó Thủ tướng, để tạo ra môi trường khởi nghiệp phát triển tốt, chúng ra không được thoái thác mà buộc phải thực hiện công tác đổi mới sáng tạo bởi theo ông: “Lý do rất đơn giản. Nếu cứ làm như trước thì chúng ta sẽ không bao giờ thoát ra khỏi bẫy thu nhập trung bình. Tôi nói với các bạn là chắc chắn luôn”.

Bên cạnh đó, công tác đổi mới sáng tạo không chỉ là công việc của một Bộ, ban, ngành cụ thể, cũng không chỉ dành riêng cho các thành phố lớn, những đại học lớn. Công tác đổi mới sáng tạo sẽ có những cái chung nhưng đã gọi là “sáng tạo" thì không ai giống ai.

Ngoài ra, đổi mới sáng tạo phải là những đề án rất cụ thể chứ không phải là những đề án chỉ để trên giấy.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhấn mạnh rằng, “muốn đi nhanh thì đi một mình, còn muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội.”

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội khởi nghiệp.

Mục tiêu của Techfest tạo ra một nền tảng liên kết, giúp các đối tượng tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế có thể kết nối và hưởng lợi ích. Techfest 2017 chuyên sâu vào các mảng công nghệ như Công nghệ Nông nghiệp, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, Công nghệ Du lịch và ẩm thực, công nghệ Tiên phong & Tài chính, công nghệ Tiềm năng và Các Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.