Analytic
Hotline: 08887 08817

Anh bắt tay Trung Quốc, mở ra thỏa thuận thương mại hậu Brexit

Anh và Trung Quốc có khả năng đạt được thỏa thuận thương mại sau sự kiện Brexit vào năm sau nhờ những diễn biến tích cực trong lần gặp mặt mới đây.

Những ông lớn ô tô 'kết bè' đối phó với Mỹ

Canada, Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Mexico và Hàn Quốc dự kiến sẽ gặp nhau tại Geneva, Thụy Sỹ vào tuần tới để thảo luận cách ứng phó với các mối đe dọa từ việc nâng thuế nhập khẩu ô tô và phụ tùng của Mỹ.

Aeon mở rộng nhãn hiệu nội địa, chuẩn bị bùng nổ tại Đông Nam Á

Mức thuế giảm về 0 trong nội khối ASEAN sẽ tạo thêm điều kiện thuận lợi cho nhà bán lẻ Nhật Bản Aeon phát triển và xuất khẩu các nhãn hiệu riêng tại các quốc gia Đông Nam Á.

Chưa kịp ăn mừng, Facebook đã dính ‘gáo nước lạnh’

Những thông tin thiếu tích cực liên tiếp diễn ra như việc công ty con bị “đá” khỏi Trung Quốc, giá cổ phiếu liên tục “bốc hơi” đang đẩy Facebook vào những thời khắc khó khăn.

Mỹ 'làm hòa' với EU giữa gia tăng căng thẳng thương mại

Trong động thái được Liên minh châu Âu (EU) đánh giá là sự nhượng bộ lớn, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đồng ý hạn chế áp đặt thuế quan khi hai bên bắt đầu đàm phán cắt giảm các rào cản thương mại khác.

Hết đối đầu thương mại, Trung – Mỹ lại ‘khẩu chiến’

Sau những hành động “ăn miếng trả miếng” về thương mại, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đáp trả nhau bằng ngôn từ đầy chỉ trích.

EU gặp khó trước chiến lược thương mại của ông Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nhấn mạnh việc áp đặt thuế quan sẽ buộc các quốc gia khác phải đàm phán với Washington, chỉ 1 ngày trước chuyến thăm của Liên minh châu Âu (EU).

Sau Google, đến lượt Facebook 'lách' vào Trung Quốc

Facebook mới đây đã tiến hành thiết lập một công ty con tại Trung Quốc, bất chấp việc bị cấm tại quốc gia này kể từ năm 2009.

Huawei tính 'vượt mặt' Samsung với điện thoại thông minh gập đầu tiên thế giới

Theo thông tin mới đây được đưa bởi Asian Nikkei Review, nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ 3 thế giới đang có kế hoạch tung ra chiếc smartphone có thể gập lại trước đối thủ Samsung lớn hơn.

Tỷ lệ lạm phát ‘tưởng như mơ’ lại thành hiện thực ở Venezuela

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây dự kiến mức siêu lạm phát tại Venezuela sẽ đạt tới con số chưa từng có tiền lệ với 1.000.000% vào cuối năm nay trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và nhân đạo trong nước.