Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc có lợi hay hại từ vụ bắt lãnh đạo Huawei?

Việc bắt giữ Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Châu không chỉ là cú sốc mà còn gây ra cuộc tranh luận tại Trung Quốc liên quan đến khả năng tiếp tục đàm phán thương mại hoặc kết hợp 2 vấn đề để trả đũa.

Huawei nhận tin xấu từ Nhật Bản sau khi lãnh đạo cấp cao bị bắt

Nhật Bản hiện đang có kế hoạch cấm mua thiết bị chính phủ được cung cấp bởi Huawei và ZTE nhằm chống lại việc rò rỉ và tấn công trên mạng.

Trung – Mỹ thêm tín hiệu vui sau thỏa thuận ‘ngừng bắn’ thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết Trung Quốc đã đồng ý cắt giảm thuế đối với sản phẩm ô tô nhập khẩu từ quốc gia này.

Mỹ siết du học sinh Trung Quốc vì lo ngại gián điệp

Chính quyền ông Donald Trump hiện đang cân nhắc cách thức mới trong kiểm tra lý lịch cũng như hạn chế đối với du học sinh từ Trung Quốc do lo ngại gia tăng gián điệp.

New Zealand nối bước Mỹ cấm cửa thiết bị 5G của Huawei

Cơ quan tình báo của New Zealand mới đây đã có lời từ chối đối với việc sử dụng thiết bị 5G của Huawei vì lý do an ninh quốc gia.

Ông Trump 'nổi đóa' với General Motors, đe dọa cắt trợ cấp

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đe dọa cắt bỏ trợ cấp đối với General Motors sau khi nhà sản xuất ô tô này tuyên bố cắt giảm việc làm và nhà máy tại Mỹ.

Ông Trump dọa đòn thuế trước thềm G20, thổi Apple lung lay

Nếu lần gặp mặt tới đây của hai người đứng đầu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không thuận lợi, Trung Quốc nhiều khả năng sẽ phải hứng chịu thêm một đòn thuế mới và những cái tên lớn như Apple sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Sau lệnh cấm, Mỹ kêu gọi đồng minh 'ghẻ lạnh' Huawei

Chính phủ Mỹ mới đây được cho là đang cố gắng thuyết phục các nhà cung cấp mạng không dây và internet tại các nước đồng minh tránh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei.

Du lịch Thái Lan bắt đầu điêu đứng vì ít khách Trung Quốc

Sự phụ thuộc quá lớn vào lượng khách đến từ Trung Quốc đang khiến không ít khách sạn tại đây "vỡ mộng", phải rao bán tìm chủ mới.

Ông lớn ngành ô tô toàn cầu bất ngờ bị bắt, Nissan điêu đứng

Gã khổng lồ trong ngành ô tô Nissan mới đây cho biết sẽ Chủ tịch Carlos Ghosn sẽ bị sa thải vì vấn đề gian lận tài chính.