Analytic
Hotline: 08887 08817

Sau Google, đến lượt Facebook 'lách' vào Trung Quốc

Facebook mới đây đã tiến hành thiết lập một công ty con tại Trung Quốc, bất chấp việc bị cấm tại quốc gia này kể từ năm 2009.

Huawei tính 'vượt mặt' Samsung với điện thoại thông minh gập đầu tiên thế giới

Theo thông tin mới đây được đưa bởi Asian Nikkei Review, nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ 3 thế giới đang có kế hoạch tung ra chiếc smartphone có thể gập lại trước đối thủ Samsung lớn hơn.

Tỷ lệ lạm phát ‘tưởng như mơ’ lại thành hiện thực ở Venezuela

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây dự kiến mức siêu lạm phát tại Venezuela sẽ đạt tới con số chưa từng có tiền lệ với 1.000.000% vào cuối năm nay trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và nhân đạo trong nước.

Giá dầu bình ổn, thách thức cảnh báo về tăng trưởng kinh tế

Giá dầu đã giữ được sự ổn định và tăng trưởng những giờ qua trong bối cảnh lo ngại gia tăng liên quan đến các cảnh báo tranh chấp thương mại.

Trung Quốc tìm đến Việt Nam để tránh 'bão thương mại'

Các nhà sản xuất Trung Quốc đang cân nhắc khả năng chuyển sản xuất sang Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác có chi phí thấp trước nỗi lo bị cuốn vào cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

G20 thúc giục đối thoại 'xóa tan' căng thẳng thương mại

Các thành viên của G20 trong cuộc họp mới đây đã kêu gọi tăng cường đối thoại, xoa dịu căng thẳng thương mại ngày càng leo thang và gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

4 'khẩu đại bác' Trung Quốc có thể dùng trong chiến tranh thương mại

Nếu thuế quan tiếp tục được Mỹ đẩy lên trong chiến tranh thương mại, Trung Quốc hoàn toàn có khả năng sẽ rút những vũ khí đầy quyền lực của mình để đối đầu.

EU và Anh 'chạy nước rút' cho kịch bản Brexit 'trắng tay'

Thủ tướng Anh Theresa May mới đây đã khẳng định nước Anh sẽ không chấp nhận những đề xuất của Liên minh châu Âu liên quan đến Brexit, đẩy viễn cảnh đạt được thỏa thuận rơi vào bế tắc.

Chiến tranh thương mại có nguy cơ biến thành chiến tranh tiền tệ

Những động thái "ăn miếng trả miếng" mới nhất của Mỹ đang khiến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có khả năng biến thành một cuộc chiến tranh tiền tệ.

Điện toán đám mây giúp doanh thu Microsoft 'bay cao', phá vỡ 100 tỷ USD

Việc đặt cược của Microsoft vào điện toán đám mây đã giúp doanh nghiệp này lần đầu tiên đạt doanh thu 100 tỷ USD.