Analytic
Hotline: 08887 08817

Sự đánh đổi của Thủ tướng Anh cho Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May mới đây cam kết sẽ từ chức nếu thỏa thuận hậu Brexit của nước này với Liên minh châu Âu (EU) được Quốc hội thông qua sau hai lần thất bại.

Ý có đang chơi với lửa khi tham gia Một vành đai, Một con đường?

Việc Ý tham gia sáng kiến Một vành đai, Một con đường của Trung Quốc có thể là cơ hội giúp nước này thúc đẩy kinh tế nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro tiềm tàng với cả khu vực châu Âu.

Cuộc đua siêu ứng dụng tại Đông Nam Á

Các ứng dụng tại Đông Nam Á đang chuyển mình thành các siêu ứng dụng trong bối cảnh thương mại điện tử trên thiết bị di động đổ bộ vào thị trường này.

Trung Quốc mua 300 máy bay Airbus sau vụ tai nạn của Boeing

Thỏa thuận mua máy bay này có giá trị khoảng 35 tỷ USD theo giá niêm yết của Airbus.

EU và Anh đồng thuận kéo dài hạn chót Brexit

Theo sự đồng thuận mới, Brexit sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/4 hoặc 22/5 phụ thuộc vào quyết định của Quốc hội Anh liên quan đến thỏa thuận hậu Brexit.

Vì sao Mỹ giữ đòn áp thuế Trung Quốc ngay cả khi có thỏa thuận?

Dù Bắc Kinh có đạt được thỏa thuận thương mại với Washington, thuế quan gia tăng áp đặt lên nền kinh tế này cũng không được Mỹ dỡ bỏ.

Hai tuần gay cấn của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Triển vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn mịt mờ khi dấu hiệu tích cực và tiêu cực đều hiện hữu nhiều như nhau.

Boeing ‘ngồi trên đống lửa’ sau hai vụ tai nạn máy bay

Hai vụ rơi máy bay liên tiếp trong thời gian ngắn không chỉ làm giảm danh tiếng mà còn khiến Boeing thiệt hại về kinh doanh.

Đầu tư kinh doanh tại Anh sụt giảm mạnh nhất 10 năm vì Brexit

Brexit dự kiến sẽ khiến doanh nghiệp Anh trong năm 2019 cắt giảm đầu tư lớn nhất trong vòng 10 năm, ngay cả khi nước này rời khỏi với một thỏa thuận.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung sẽ được định đoạt vào tháng 4

Số phận của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung sẽ rõ ràng trong vòng 3 - 4 tuần tới sau cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thỏa thuận hậu Brexit tiếp tục bị bác bỏ, nước Anh mịt mờ lối đi

Kế hoạch ly hôn với Liên minh châu Âu (EU) của Thủ tướng Anh mới đây tiếp tục bị Quốc hội nước này từ chối, đẩy nước Anh chìm sâu vào bế tắc và khủng hoảng chỉ hơn 2 tuần trước khi Brexit chính thức diễn ra.

Sự trở lại của thế giới hai cực từ sáng kiến Một vành đai, Một con đường

Kế hoạch đầy tham vọng kết nối châu Á, châu Âu, châu Phi của Trung Quốc thông qua cơ sở hạ tầng không chỉ là minh chứng cho thấy tiềm lực của quốc gia này mà còn hé lộ những vết nứt trong thế giới phẳng.

Boeing bị quay lưng đồng loạt sau tai nạn rơi máy bay

Hàng loạt quốc gia và hãng hàng không đã tuyên bố tạm dừng vận hành đối với mẫu máy bay Boeing Co 737 MAX sau vụ tai nạn rơi máy bay của Ethiopian Airlines.

Trung Quốc tạm ngừng vận hành máy bay Boeing 737 MAX sau tai nạn của Ethiopian Airlines

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc mới đây đã yêu cầu các hãng hàng không nước này dừng hoạt động đối với máy bay Boeing Co 737 MAX sau vụ rơi máy bay của Ethiopian Airlines.

Bước chạy ‘phút 90’ nhằm cứu vãn hội nghị Mỹ - Triều

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đã kết thúc với những bất đồng còn tồn tại liên quan đến phi hạt nhân hóa và những nỗ lực ngay ở phút chót cũng không thể mang tới “quả ngọt”.