Analytic
Hotline: 08887 08817

Chiến tranh thương mại ngăn APEC đưa ra tuyên bố chung

Lần đầu tiên trong lịch sử, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) kết thúc mà không thể đưa ra tuyên bố chung do bị ảnh hưởng lớn từ cuộc đối đầu thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Cơn gió nào khiến giá dầu 'quay như chong chóng'?

Sự phục hồi gần như chưa xuất hiện trở lại sau khi giá dầu rơi vào giai đoạn suy giảm đầy bất ngờ.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Những ‘chiêu thức’ ứng phó của Bắc Kinh

Mặc dù chính người Trung Quốc thừa nhận nền kinh tế của mình đang tăng trưởng chậm lại do tác động từ môi trường bên ngoài, nhưng họ đã và đang cho thấy sự bình tĩnh và nỗ lực triển khai ứng phó mạnh mẽ.

‘Cơn mưa’ đầu tư vẫn chưa tạnh với Grab

Với mức đầu tư mới 250 triệu USD từ Hyundai Motor và Kia Motors, Grab đang dần tiến tới mục tiêu gọi vốn 3 tỷ USD trong năm nay.

Lệnh tái trừng phạt Iran xuất khẩu nhiên liệu kéo giá dầu sụt giảm

Giá dầu mới đây đã sụt giảm khi các biện pháp tái trừng phạt của Mỹ áp dụng đối với xuất khẩu nhiên liệu của Iran bắt đầu có hiệu lực, tuy nhiên, một số người mua sẽ được miễn trừ với động thái này, ít nhất là tạm thời.

Ông Trump ‘xoay người’, thiện chí giải quyết chiến tranh thương mại

Sau nhiều căng thẳng leo thang và đàm phán bế tắc, phía Mỹ mới đây đã cho thấy dấu hiệu thiện chí đối với giải quyết đối đầu thương mại.

Giấc mơ CPTPP thành hiện thực

Với việc trở thành quốc gia thứ sáu phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Australia đã góp phần giúp hiệp định thế kỷ “thành hình”.

Trung Quốc có thể phải nhận thêm thuế nếu cuộc gặp với Mỹ ‘kém vui’

257 tỷ USD giá trị hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ đang đứng trước nguy cơ bị gia tăng thuế, đẩy cao chiến tranh thương mại.

Xiaomi gây bất ngờ với tốc độ chạm tới doanh số 100 triệu chiếc

Trong 10 tháng đầu 2018, số lượng điện thoại Xiaomi bán ra đã tăng tới 43% so với cùng kì, đạt mục tiêu 100 triệu chiếc của cả năm.

Trung Quốc giải quyết thương mại bằng nghe lén điện thoại ông Trump?

Những cuộc điện thoại của Tổng thống Mỹ được cho là đang bị nghe lén bởi phía Trung Quốc nhằm mục đích giảm căng thẳng thương mại giữa hai quốc gia.