Analytic
Hotline: 08887 08817

Những rủi ro của chủ nghĩa bảo hộ

Việc sử dụng các biện pháp thương mại sẽ không 'chặn đường sống' của khu vực xuất khẩu ở các thị trường mới nổi, nhưng mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là nếu các quốc gia có liên quan cảm thấy bị bắt buộc phải áp dụng thuế quan.

IEA: Nhu cầu về dầu mỏ ở Đông Nam Á tiếp tục tăng mạnh

Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cho biết, nhu cầu dầu mỏ của các nước Đông Nam Á sẽ tiếp tục tăng lên ít nhất đến năm 2040 khi các quốc gia mới nổi vẫn phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch để phục vụ tăng trưởng kinh tế cũng như nhu cầu đi lại của người dân.

Nhật Bản dự kiến tổ chức vòng đàm phán TPP cuối cùng

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức vòng đàm phán tiếp theo cho 11 quốc gia còn lại của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tuy nhiên, sự thay đổi trong chính phủ của New Zealand đang đặt ra nghi vấn đối với thành công của thỏa thuận cuối cùng này.

Các nền kinh tế mới nổi đang phải đối mặt với những thách thức nào?

Sau một vài thập kỷ biến động, các thị trường mới nổi đã trở nên chín chắn và linh hoạt hơn. Nhưng đi kèm với đó, một số đặc tính năng động của thị trường lại biến mất.

Chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh sau chiến thắng của ông Abe

Chỉ số Nikkei 225 đã tăng liên tiếp 15 ngày tạo ra đợt tăng điểm kéo dài nhất trong lịch sử.

Trung Quốc xuất khẩu 2,55 tỷ USD hàng hóa sang Triều Tiên

Bắc Kinh có ý định hạn chế thương mại với Bình Nhưỡng đối với một số mặt hàng quan trọng, bao gồm sản phẩm dệt may, hải sản và dầu khí

'Bức tường lửa' của Trung Quốc hoạt động thế nào?

Facebook, YouTube và Google có một điểm chung, đó là không thể được truy cập ở Trung Quốc.

Nissan tuyên bố dừng sản xuất ô tô tại Nhật Bản

Mới đây, Nissan - nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 Nhật Bản đã tuyến bố dừng việc sản xuất xe tại trường nội địa vì lý do an toàn.

Google, Microsoft, Facebook, Uber... lập liên minh bảo vệ 'Giấc mơ Mỹ'

Theo Reuters, gần 20 công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ và các ngành khác đang có kế hoạch khởi động một liên minh để yêu cầu giới chức tiếp tục chương trình Tạm hoãn trục xuất trẻ em đến Mỹ bất hợp pháp (DACA).

Vườn ươm khởi nghiệp lớn nhất châu Á chi 100 triệu USD cho các startup tiền ảo

SparkLabs của Hàn Quốc, tập đoàn tuyên bố sẽ trở thành vườn ươm tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất châu Á, đã ra mắt một quỹ hỗ trợ khởi nghiệp trị giá 100 triệu USD để giúp các công ty mới thành lập về công nghệ blockchain.