Sân bay nào đón nhiều hành khách quốc tế nhất thế giới?

Thùy Dung - 14:10, 06/02/2018

TheLEADERĐón 88,2 triệu du khách trong năm 2017, sân bay Dubai tiếp tục là sân bay bận rộn nhất thế giới theo lượng khách quốc tế năm thứ tư liên tiếp.

Sân bay nào đón nhiều hành khách quốc tế nhất thế giới?
Sân bay Dubai là một trong những địa điểm quá cảnh quan trọng. Ảnh: AFP

Theo thông tin từ sân bay Dubai, bất chấp lệnh cấm mang laptop tạm thời trên các chuyến bay đường dài tới Mỹ, lượng khách quốc tế tới sân bay này đã tăng thêm 4,6 triệu người, tương đương mức tăng 5,5% so với năm ngoái.

Sân bay nào đón nhiều hành khách quốc tế nhất?
Trong năm 2017, sân bay Dubai có ít hơn 10.000 chuyến bay nhưng công suất mỗi máy bay lại tăng lên, đạt trung bình 223 chuyến, tăng gần 7% so với năm ngoái.

Là một trong những địa điểm quá cảnh lớn nằm trên đường bay của các chuyến bay xuyên lục địa, Dubai là một trong những sân bay vùng Vịnh có sự phát triển phi thường trong vài năm trở lại đây.

Sân bay nào đón nhiều hành khách quốc tế nhất? 1
Sân bay Dubai có cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng

Người Ấn Độ tiếp tục giữ vị trí hàng đầu với 12,1 triệu hành khách đến sân bay Dubai vào năm 2017, tăng 5,4% so với năm ngoái. Vị trí thứ hai là các hành khách đến từ Anh với 6,5 triệu người và tiếp theo đó là Saudi Arabia với 6,4 triệu người.

Sân bay nào đón nhiều hành khách quốc tế nhất? 2
Ấn Độ là quốc gia có hành khách qua sân bay Dubai lớn nhất thế giới.

Hai quốc gia có số lượng hành khách tăng nhanh nhất là Nga với 28% và Trung Quốc với 19,4% do UAE nới lỏng các điều kiện trong thị thực đối với hai nước này.

Dự kiến trong năm 2018, số lượng hành khách tại sân bay Dubai sẽ tăng lên 90,3 triệu người trong bối cảnh các nhà chức trách nước này đang tập trung triển khai chương trình nâng cao sức chứa của sân bay lên 118 triệu du khách.

Sân bay nào đón nhiều hành khách quốc tế nhất? 3