Sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển từ khu Đông sang Khu Tây

Lam Giang - 14:00, 09/04/2021

TheLEADERVới sự đầu tư và đồng bộ về hạ tầng và chính sách giãn dân của TP.HCM, thu hút FDI bùng nổ, mật độ dân số cao nhưng mặt bằng giá còn thấp là những yếu tố hứa hẹn giúp thị trường bất động sản Long An ‘đón sóng’ trong năm 2021.

Sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển từ khu Đông sang Khu Tây
Đất tại những mặt tiền đường lớn có thể lên tới 80 – 150 triệu đồng/m2.

Theo thống kê từ quý 4/2020 đến nay, khu Đông tiếp tục là tâm điểm của bất động sản khi biên độ giá giao động lên từng ngày. Đặc biệt, khi chủ trương thành lập TP. Thủ Đức đã thông qua, giá đất ở một số tuyến đường nhỏ, hẻm Thủ Đức đều dao động từ 60 – 65 triệu đồng/m2. Đất tại những mặt tiền đường lớn có thể lên tới 80 – 150 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, khu Tây lại “chinh phục” thị trường bằng sự phát triển “âm thầm”. Hạ tầng giao thông của khu Tây Sài Gòn đang từng bước hoàn thiện với sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm như: Nguyễn Văn Bứa (Hóc Môn) - ĐT824 (Đức Hòa), tổng vốn 2.800 tỷ đồng; quốc lộ 50 qua Bình Chánh - Cần Giuộc, tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng; đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) - ĐT826C (Cần Giuộc), vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng; đường Long Hậu (Nhà Bè) - ĐT826E (Cần Giuộc) 5.100 tỷ đồng; dự án xây dựng tuyến đường song song quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh) - đường trục động lực (Cần Giuộc), tổng chiều dài hơn 8,6km, kinh phí 4.300 tỷ đồng…

Với sự phát triển đồng bộ về hạ tầng của khu Tây, ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân cũng kéo theo giá bất động sản tại khu vực này phát triển.

Theo số liệu từ một số đơn vị kinh doanh và giao dịch bất động sản cho thấy mức độ, biến động giá bất động sản khu Tây TP.HCM rơi vào ngưỡng trung bình từ 20 - 25%/năm. Lúc thị trường diễn biến tốt, ở các dự án có lợi thế mặt tiền đường lớn giá có thể tăng lên mức 35%/năm. Trong tương lai khi hệ thống hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh và đi vào hoạt động, bất động sản khu Tây sẽ có nhiều thay đổi tích cực.

Trải qua năm 2020 bất ổn bởi dịch bệnh đã khiến con người nhận ra tầm quan trọng của một không gian sống được quy hoạch bài bản, an toàn và đầy đủ tiện ích. Bên cạnh đó, khi quỹ đất sạch của TP.HCM tại khu Đông dần trở nên khan hiếm và đắt đỏ cũng là lúc khu Tây trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho nhà đầu tư.

Với sự tịnh tiến về giá bất động sản được đánh giá là đang “ấm” lên từng ngày, cùng với đó việc đi vào phân khúc nhà ở đáp ứng giá trị thực trên thị trường, khu Tây đang sở hữu sự phát triển bền vững mà nhà đầu tư bất động sản cần đến.

Sóng đầu tư bất động sản dịch chuyển từ khu Đông sang Khu Tây
Nguồn ảnh: báo Vnexpress

Ngoài ra, sự đầu tư về hạ tầng, sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm cũng đã trở thành đòn bẩy khiến khu Tây là điểm đến lý tưởng cho giới kinh doanh bất động sản cũng như người có nhu cầu ở thực.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, khu Tây và những địa phương lân cận không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển của TP.HCM mà còn là cửa ngõ của những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại ,… chính những thuận lợi đang có, khu Tây hứa hẹn sẽ là nơi “hạ cánh” của những dự án.

Trong quý 1/2021 vừa qua, khu Tây đã chào đón một dự án đáng chú ý với quy mô là một khu đô thị xanh khép kín kiểu mẫu Elite Life với sản phẩm là nhà phố xây sẵn. Dự án sẽ mang đến cho những cư dân sinh sống tại đây một chuỗi các tiện ích liên hoàn, đẳng cấp duy nhất ở khu Nam Sài Gòn mở rộng, hướng đến các giá trị sống – giải trí cân bằng, trở về với tự nhiên, đáp ứng được những nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng về một không gian sống trọn vẹn, đáng mơ ước.