Analytic
Hotline: 08887 08817

M&A lĩnh vực giáo dục sẽ sôi động ở Việt Nam

Dự báo của Merger Market về các giao dịch M&A của Topica, TTC Edu và ILA Vietnam trong nửa cuối năm 2017

Ngân hàng quản lý chặt nguồn USD chuyển ra nước ngoài

Hiệp hội Quốc gia chuyên viên địa ốc Hoa Kỳ (NAR) vừa đưa ra con số hơn 3 tỷ USD người Việt đã chi ra mua nhà tại Mỹ (từ 4/2016 - 3/2017) đang thu hút sự chú ý của dư luận giữa lúc nguồn ngoại tệ quốc gia chưa nhiều

Lộ diện 'hòn đá tảng’ cản dòng vốn 100.000 tỷ

Các ngân hàng đã giải ngân gần 33.000 tỷ đồng cho vay lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nhưng vướng mắc lớn nhất đang cản dòng vốn tín dụng này cũng đã lộ diện.

8 nguyên tắc cơ cấu lại hệ thống ngân hàng gắn với xử lý nợ xấu

Nội dung trong Đề án Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn từ 2016 – 2020 vừa được Chính phủ phê duyệt.

Thị trường vàng ngày 25/7: Xu hướng ngược chiều

Thị trường trong nước đi ngược xu hướng của thế giới.

"Giật mình" nợ đọng bảo hiểm xã hội

Nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội nợ bảo hiểm xã hội kéo dài trên 5 năm, cá biệt có những doanh nghiệp nợ đọng kéo dài trên 100 tháng.

Lợi nhuận Sacombank phục hồi mạnh

Sau 6 tháng đầu năm lợi nhuận của Sacombank đã gần bằng cả năm ngoái và đạt 70% kế hoạch năm 2017 mà ngân hàng đặt ra.

BIDV tăng mạnh dự phòng rủi ro tín dụng

Ngân hàng đã dành 73% lợi nhuận hoạt động tạo ra trong quý II để trích lập dự phòng rủi ro tín dụng.

Nhà đầu tư ngoại đang trong giai đoạn xem xét mua lại Oceanbank

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay, một đối tác nước ngoài đang trong quá trình xem xét mua lại Oceanbank. Nếu thương vụ này thành công, Việt Nam sẽ có thêm ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Thị trường vàng ngày 20/7: Kiên cường đối mặt với chứng khoán

Tín hiệu lạc quan chính của các thị trường kim loại quý là chỉ số đồng USD vẫn quanh quẩn ở đáy 10 tháng, dù đã tăng nhẹ vào hôm qua.

Kho bạc, ngân hàng “bắt tay” tạo thuận lợi cho giao dịch

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết văn bản thỏa thuận mở tài khoản chuyên thu ngân sách nhà nước giữa Kho bạc Nhà nước các cấp trên địa bàn TP. Hà Nội và 4 ngân hàng thương mại nhà nước.

Thị trường vàng ngày 19/7: Tâm lý bất ổn

Chỉ số đồng USD tiếp tục xuống thấp nhất trong 10 tháng, điều đó đang tích cực hỗ trợ cho thị trường vàng phục hồi mạnh mẽ.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước giải trình 6 vấn đề

Thông qua Tổ công tác, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ngân hàng Nhà nước giải trình, đưa giải pháp về 6 vấn đề như: Không nên để tín dụng “chảy” vào một số 'đại gia' lớn; có giải pháp huy động nguồn lực USD trong dân…

Thống đốc: Đã có giải pháp huy động vàng, USD trong dân

Làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết đã có các giải pháp để huy động nguồn lực vàng, USD trong dân.

Thị trường vàng ngày 18/7: Trên đà phục hồi

Với xu hướng giao dịch vàng trong nước gần đây chủ yếu là nhu cầu cá nhân, sáng qua, miền Bắc mưa to kéo dài, ít nhiều ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ của các công ty vàng bạc đá quý. Tuy nhiên, mưa đã giảm dần vào sáng nay, liệu có làm cải thiện khối lượng giao dịch trong nước?