Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá vàng hôm nay 8/11: USD đạt đỉnh 5 tháng cản đà tăng của vàng

Trừ khi “đốt nóng” lại địa chính trị hoặc sự đảo chiều của tài sản đang tràn vào thị trường cổ phiếu, nếu không sẽ có rất ít chất xúc tác đẩy vàng lên trên mức 1.282 USD/oz.

Giá vàng hôm nay 7/11: Tăng mạnh theo giá dầu

Tin về Saudi Arabia và một số hoàng tử Ả rập cùng các doanh nhân đã bị bắt giữ do cáo buộc tham nhũng có thể hỗ trợ tích cực cho thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 6/11: Nội không đổi, ngoại giảm nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (06/11), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.267,3 USD/oz, giảm nhẹ so với chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.270 đôla/ounce.

Dự báo giá vàng tuần 6-10/11: Hòa hoặc phát

Chỉ 16% dự đoán giá vàng giảm trong tuần tới. Trong khi 84% còn lại nói giá đi ngang hoặc tăng với tỷ lệ bằng nhau.

Vàng giảm giá sau quyết định nâng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% lên mức 0,5%, qua đó làm cho các nhà đầu tư thêm tin tưởng vào khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới của Fed. Cả hai đều tiêu cực với vàng.

Vàng tăng giá mạnh trở lại

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (02/11), giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.278,7 USD/ounce, tăng mạnh hơn 10 USD, tương đương mức tăng hơn 0,8% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua.

Thêm niềm tin Fed tăng lãi suất vào tháng 12, giá vàng giảm nhẹ

Thêm vào đó một số dữ liệu về tình hình kinh doanh và người tiêu dùng Mỹ hôm qua khá lạc quan, đã “đổ” thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới, điều này cũng góp phần làm giảm giá vàng.

USD suy yếu, dầu tăng khiến giá vàng 'nhích' nhẹ

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tại Mỹ, với sự hỗ trợ “dè dặt” của các lực lượng “bên ngoài thị trường”, đồng USD suy yếu và giá dầu thô tăng.

Chuyên gia dự báo giá vàng giảm trong tuần này

Jasper Lawler, Giám đốc nghiên cứu tại London Capital Group cũng cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

USD tăng mạnh, Euro giảm mạnh khiến giá vàng chạm đáy 3 tuần qua

USD lên đỉnh của 3 tháng qua và Euro xuống mức thấp nhất của 3 tháng qua, khiến giá vàng giảm mạnh.

Chờ đợi sự suy yếu của chứng khoán, giá vàng tăng nhẹ

Chỉ số đồng USD tiếp tục yếu đi, dường như các nhà đầu tư đang chờ đợi thời điểm suy yếu của thị trường chứng khoán thế giới sau giai đoạn tăng cao kỷ lục vừa qua.

Giá vàng dao động yếu khiến nhà đầu tư 'xa rời'

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu hết đầu có xu hướng tăng trong một thời gian dài, cho thấy mức độ ưa rủi ro đang lan rộng, dòng tiền chảy xa khỏi tài sản an toàn – vàng.

Giá vàng tăng nhẹ trước lực cản của USD

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong 2 tuần qua đã tích cực cản đà tăng của giá vàng.

Dự báo giá vàng tuần 23-27/10: Khó tăng do cải cách thuế tại Mỹ

Thị trường vàng đang bị ảnh hưởng bởi tâm lý tích cực trên thị trường dành cho chỉ số đồng USD và thị trường chứng khoán sau khi Thượng viện Mỹ thông qua kế hoạch ngân sách cho năm tài chính 2018.

Giá vàng hồi phục sau cảnh bảo về 'thời điểm Minsky' tại Trung Quốc

Trong cuộc họp Đại hội Đảng Trung Quốc bắt đầu từ thứ Tư, thị trường đã có phần rung chuyển khi một quan chức Trung Quốc cảnh báo về “thời điểm Minsky” - khủng hoảng tài chính.