Analytic
Hotline: 08887 08817

Dự báo giá vàng tuần 29/10-2/11: Cẩn trọng khi thị trường di chuyển quá nhanh

Vàng đang thể hiện chính xác những gì nhà đầu tư kỳ vọng khi khép lại tuần giao dịch gần đỉnh 3 tháng, trong khi đó, thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống và lợi suất trái phiếu giảm.

Chứng khoán lao dốc, cầu vàng tăng mạnh

Nhiều nhà đầu tư đã bán tháo các loại tài sản rủi ro hơn như chứng khoán để gom vàng trong bối cảnh hàng loạt những bất ổn đang diễn ra trên thế giới.

Bất ổn địa chính trị đang tiếp nhiên liệu cho thị trường vàng

Giá vàng thế giới tăng vọt lên đỉnh cao nhất của 3 tháng qua và đang dần áp sát ngưỡng kháng cự mới 1.240 USD/ounce.

Vàng bứt phá ngoạn mục sau mùa hè ảm đạm

Những diễn biến trên thị trường gần đây đã đánh dấu một cuộc bứt phá ngoạn mục của vàng sau một mùa hè ảm đạm.

Quá rủi ro, nhà đầu tư đang tìm tới vàng

Giới đầu tư đang tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn khi đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán trên nhiều nơi trên thế giới lao dốc.

USD suy yếu, vàng nắm chắc ngưỡng kháng cự mới

Các chuyên gia cho rằng nhu cầu đối với các loại tài sản trú ẩn an toàn như vàng, cuối cùng cũng trở lại sau ít nhất 6 tháng vắng bóng, đồng thời nhấn mạnh điều này có thể là chìa khóa để mở ra các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Cầu vàng có dấu hiệu trở lại nhưng vẫn nằm dưới sức ép của đồng USD

Bất chấp sức mua có dấu hiệu hồi phục mạnh nhưng sức mạnh hiện tại của đồng USD khiến giá vàng khó hồi phục.

Dự báo giá vàng tuần 8-12/10: Mắc kẹt

‘Tuần tới, giá vàng có thể bị mắc kẹt trong khoảng 1.185-1.215 USD/ounce', ông Ryan McKay, Chiến lược gia hàng hóa của hãng TD Securitites cho biết.

Giá vàng tiếp tục chịu tổn thương bởi USD

Thị trường đang vào mùa mua vàng trong năm, bên cạnh đó tin tức mua mạnh của ngân hàng trung ương đã lấy lại niềm tin của nhà đầu tư đối với vàng. Tuy nhiên, sự nhảy cảm với biến động của đồng USD đang trở thành vấn đề lớn nhất hiện nay.

Giá vàng tăng vọt khi rủi ro gia tăng tại châu Âu

Sau cuộc họp của Fed tuần qua, giá vàng tụt xuống gần đáy của tháng 8. Tuy nhiên, đầu tuần này, với rủi ro gia tăng tại châu Âu, giá vàng đã trở lên trên ngưỡng tâm lý 1.200 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần 1-5/10: Thu... không vàng

'Chúng ta phải lường trước giá vàng sẽ một lần nữa kiểm đáy tháng 8’, theo ông David Madden, Chiến lược gia thị trường tại CMC Markets.

Liệu vàng có dậy sóng như 2 lần tăng lãi suất của Fed trước đó

Ở 2 lần tăng lãi suất trước của Fed trong năm nay, giá vàng đều vọt lên trong ngắn hạn trước khi bị nhấn chìm.

Tương lai của vàng sau cuộc họp Fed vẫn là một ẩn số

Theo ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, hiện tại, thị trường đang nói với nhà đầu tư vàng rằng họ cần kiên nhẫn hơn. Chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của Fed để nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng.

Vàng nhận nhiều sự hỗ trợ khi đồng USD lao dốc

Những dự liệu mới đây đã làm giảm sự hưng phấn gia tăng trước đó của giới đầu tư về tiến trình nâng lãi suất của Fed mà báo cáo việc làm tháng 8 mang lại tuần trước. Điều này đã tạo nên sự hỗ trợ lớn trong ngắn hạn cho vàng.

Khó có 'gam màu hồng' trong bức tranh tháng 9 của vàng

Giá vàng sẽ khó phục hồi đáng kể trong tháng 9 khi khả năng Fed tăng lãi suất ở cuộc họp vào ngày 25-26/9 sắp tới gần như chắc chắn sau một loạt số liệu kinh tế tích cực được đưa ra vào tuần trước.