Analytic
Hotline: 08887 08817

"Né" rủi ro, nhà đầu tư tìm đến vàng

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 37,05 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước SJC gần 382.000 đồng/lượng.

Dự báo giá vàng tuần 4 - 8/9: Không dưới mức 1.300 USD/oz

Các nhà phân tích đều nhất trí rằng giá vàng thế giới sẽ không giảm dưới mức 1.300 USD/oz vào tuần này, và chỉ dao động ở mức từ 1.300 USD/oz đến 1.330 USD/oz.

Giá vàng trong nước tiếp tục bám đuổi giá vàng thế giới

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,62 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC niêm yết gần 167.000 đồng/lượng.

Chưa kịp 'mãn nhãn', giá vàng trong nước đã thoái lui

Đã có sự hồi phục trong tâm lý “bấn loạn” của các nhà đầu tư sau khi xảy ra vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, điều này góp phần làm sụt giảm giá vàng.

Vàng trong nước chưa bắt kịp "nhịp độ" thế giới

Thị trường vàng trong nước với nguồn cung và nhu cầu mua bán của khách hàng khá cân bằng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng như những lần biến động trước.

Giá vàng trong nước đang rất gần với giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới quy đổi tương đương 36,53 triệu đồng/lượng, chỉ cao hơn giá vàng SJC niêm yết gần 130.000 đồng.

Dự báo giá vàng tuần 28/8 - 1/9: Khó vượt qua "bức tường lớn" 1.300 USD/oz

Vấn đề trần nợ sẽ tiếp tục trở thành chủ đề nóng trong tuần này với việc Tổng thống Mỹ - Donald Trump đăng lên Twitter vào thứ Năm tuần qua, gọi toàn bộ sự việc liên quan đến trần nợ là “lộn xộn”.

Quan ngại trước cuộc họp lãnh đạo ngân hàng trung ương, vàng chốt lời

Một số nhà đầu tư có xu hướng chốt lời trước cuộc họp thường niên giữa các ngân hàng trung ương đang được mong đợi rất cao tại Jackson Hole, Wyoming, bắt đầu từ hôm qua.

Vàng đợi tin từ Jackson Hole

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ - Janet Yellen và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) - Mario Draghi tại cuộc họp thường niên giữa các ngân hàng trung ương trên thế giới ở Jackson Hole, Wyoming, bắt đầu từ thứ Năm và kết thúc vào thứ Bảy.

Thị trường vàng tạm lắng

Thị trường vàng đang tạm lắng trước cuộc họp giữa các ngân hàng trung ương được tổ chức hàng năm tại Jackson Hole, Wyoming, từ Thứ 5 đến Thứ 7 tuần này.

Dao động "lòng tin" giữ vàng ở đỉnh

Cầu về tài sản trú ẩn an toàn tiếp tục tăng, thêm vào đó chỉ số đồng USD thấp hơn đang hỗ trợ cho thị trường kim loại quý.

Dự báo giá vàng tuần 21 - 25/8: Lên đỉnh 1.320 USD/oz

“Vấn đề căng thẳng với Triều Tiên đã được thay thế bằng những biến động từ Nhà Trắng, làm tăng mối quan ngại của nhà đầu tư về những bước đi trong các chính sách quan trọng của Mỹ, dự báo tuần tới vàng sẽ ở mức 1.320 USD/oz, và có thể đạt 1.335 USD/oz”, theo Ken Morrison, biên tập viên của tờ Morrison on the Markets.

Bán tháo cổ phiếu, giữ vàng tại đỉnh

Thị trường vàng đã chứng khiến sự tăng lên về nhu cầu khi đối mặt với việc bán tháo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Xung đột trong cuộc họp FED, tạo “thang máy” cho vàng

Một báo cáo ngắn về cuộc họp FOMC của Fed đã tác động tích cực đến thị trường vàng.

Nhiều yếu tố “kiềm chân” vàng

Báo cáo bán lẻ tháng 7 của Mỹ vừa công bố được cho là khá lạc quan. Việc bán lẻ mạnh mẽ hơn đã làm giảm giá vàng xuống mức thấp nhất trong ngày