Analytic
Hotline: 08887 08817

Dự báo giá vàng tuần 10-14/9: Yếu tố bất lợi bao trùm

Sau khi dữ liệu việc làm tháng 8 được đưa ra cao hơn kỳ vọng của thị trường, giá vàng đã một lần nữa đánh mất mốc quan trọng 1.200 USD/ounce vào thứ Sáu tuần qua và nhiều khả năng sẽ đóng vai trò lớn trong xu hướng giá vàng tuần này.

Sự hồi phục chỉ là tạm thời, 'giông tố' sắp đến với vàng

Thị trường chứng khoán trên thế giới hầu như lao dốc. Còn đồng USD vẫn đang tạm thời chững lại. Một số nhà phân tích cho rằng đây chính là nguyên nhân chính cho sự hồi phục tạm thời của giá vàng.

Số tháng sụt giảm liên tiếp của giá vàng có thể chưa dừng ở con số 4

Giá vàng lao dốc liên tiếp trong 4 tháng qua và giảm tới 15% so với mức đỉnh trong năm nay. Nhiều nhà đầu tư vào vàng đã không còn đủ sự kiên nhẫn.

Dự báo giá vàng tuần 3-7/9: Kiểm đáy

Diễn biến trồi sụt của giá vàng trong tuần qua tạo nên các cuộc tranh luận về việc liệu đáy có phải đã thực sự được xác định. Tuy nhiên, đa số các nhà phân tích vẫn hy vọng rằng giá kim loại quý có thể đạt mức cao hơn vào tuần đầu tiên của tháng 9.

Dự báo giá vàng tuần 27-31/8: Chia tay một mùa hè ảm đạm

Đối với một số nhà phân tích hàng hóa, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để mua vàng vì có vẻ như chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ ít hỗ trợ đồng USD trong tương lai.

Bức tranh ngắn hạn của vàng còn nhiều “sương mù”

Nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra chán nản với vàng khi nó không thể duy trì đà tăng giá. Trong khi đó, đồng USD được dự báo sẽ tăng trở lại sớm. Điều này sẽ khiến thị trường vàng tiếp tục gặp khó khăn.

Tiệm cận 1.200 USD/oz, vàng vẫn cần cẩn trọng với USD

Một số nhà phân tích cho rằng mặc dù giá vàng đang phục hồi như mong đợi, nhưng đây không phải là lúc để tự mãn hoặc quá tự tin.

Cầu vàng có dấu hiệu trở lại

Theo ông Marcus Garvey, chiến lược gia hàng hóa của ICBC Standard Bank, nhu cầu vàng đang trở lại, một tín hiệu đáng mừng cho giá vàng trong nửa cuối năm nay.

Dự báo giá vàng tuần tới 20-24/8: Đã xác định được đáy

Một số nhà phân tích nhận định rằng đáy của lần sụt giảm này đã được xác định và kim loại quý sẽ sớm thấy ngày tươi sáng hơn.

Giới đầu tư dần mất hy vọng vào sự hồi phục của giá vàng

Nhiều nhà đầu tư vàng đang mất dần kiên nhẫn. Các quỹ đầu tư tiếp tục giảm vị thế nắm giữ vàng sau khi giá vàng đục thủng ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Vàng mất mốc 1.200 USD/oz khi định nghĩa an toàn thay đổi

Một số nhà phân tích cho rằng, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn vẫn đang tăng cao nhưng đó là USD chứ không phải vàng.

Dự báo giá vàng tuần 13-17/8: Sức hấp dẫn của vàng được kích hoạt

Tuần tới, các thị trường đều sẽ dành nhiều sự quan tâm vào Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự hấp dẫn của tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng hôm nay 7/8: Căng thẳng Mỹ - Iran có tạo nên điều khác biệt?

Các báo cáo cho biết người Iran đang mua và tích trữ vàng vì lo ngại về sự sụp đổ của nền kinh tế tại nước này.

Dự báo giá vàng tuần 6-10/8: Khó đảo chiều vì sức mạnh bền vững của đồng USD

Bà Simona Gambarini, Nhà kinh tế hàng hóa tại Capital Economics cho rằng hầu hết các nhà phân tích cũng đã giảm kỳ vọng đối với vàng trong năm nay vì sức mạnh bền vững của đồng USD.

Giá vàng hôm nay 3/8: Đe dọa mốc 1.200 USD/oz

Mùa hè giao dịch buồn tẻ của kim loại quý dường như chưa có ý định kết thúc.