Tập đoàn TTC và BIDV ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 - 2023

Minh Anh - 23:47, 10/07/2019

TheLEADERNhằm tăng cường năng lực cạnh tranh trước xu hướng hội nhập, Tập đoàn TTC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV vừa thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 - 2023.

Tập đoàn TTC và BIDV ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 - 2023
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2019 - 2023 sẽ là bước tiến quan trọng nhằm tăng năng lực cạnh tranh của hai đơn vị trước xu hướng hội nhập

Cụ thể, từ khi thỏa thuận này được ký kết đến năm 2023, thông qua các cơ hội kinh doanh, phát triển dự án trong các lĩnh vực cốt lõi nông nghiệp, bất động sản, năng lượng, du lịch và các lĩnh vực hoạt động khác của Tập đoàn TTC, BIDV sẽ hỗ trợ tín dụng và cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính, ngân hàng phù hợp cho TTC cũng như các khách hàng của TTC.

Thông qua hoạt động của một định chế tài chính lớn như BIDV, TTC có điều kiện được tiếp cận với nguồn tài chính hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án sẽ triển khai, cũng như các dịch vụ, sản phẩm ngân hàng tốt nhất nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, chất lượng phục vụ khách hàng.

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, việc ký kết là một trong những bước tiến quan trọng để hai bên tiếp tục phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi đơn vị. Đồng thời, góp phần giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tăng trưởng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường trong, ngoài nước.

Lễ ký kết này đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đối tác giữa TTC và BIDV sau những hợp tác hiệu quả trước đây giữa hai bên. Đây cũng là cơ hội giúp  TTC và BIDV tăng cường kết nối, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện của nhau, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững trên cơ sở dựa vào lợi thế của các bên để khai thác tốt nhất tiềm năng sẵn có. 

Việc hợp tác giữa Tập đoàn TTC và BIDV dựa trên những lợi thế riêng có của mỗi doanh nghiệp, nhằm tương trợ, bổ sung, phát huy lợi thế cạnh tranh. Đây là bước đi căn cơ nêu cao tinh thần hợp tác toàn diện, chủ động tìm kiếm những giải pháp tích cực giúp rút ngắn khoảng cách của các doanh nghiệp trong nước và thế giới.

Được biết, TTC là Tập đoàn đầu tư đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, nông nghiệp và du lịch với quy mô gồm ba tổng công ty, một ủy ban ngành, bao gồm hơn 120 đơn vị trực thuộc. Hiện TTC không chỉ tập trung phát triển các ngành nghề tại Việt Nam mà đã không ngừng phát triển tại các nước thuộc khu vực Đông Dương. 

Trong khi đó, được thành lập từ năm 1957, trong năm năm trở lại đây, BIDV giữ vị trí số một trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam về quy mô huy động vốn dân cư, quy mô tín dụng bán lẻ với mức tăng trưởng bình quân trong cùng giai đoạn tương ứng là 28%/năm và 46%/năm.

Các chỉ số đánh giá chất lượng của các tổ chức có uy tín như Moody’s, Standard & Poors (S&P), Nielsen Việt Nam về BIDV đều được cải thiện. Gần đây nhất, BIDV đã nhận giải thưởng “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” lần thứ năm liên tiếp và giải thưởng “Ngân hàng có dịch vụ chấp nhận thẻ và quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam 2019”.