Tetra Pak hợp tác với MM Mega Market thu gom rác tái chế

Mai Anh - 13:34, 18/10/2020

TheLEADERTetra Pak và MM Mega Market Việt Nam vừa ra mắt 7 điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại các siêu thị trong hệ thống MM Mega Market ở TP.HCM và Hà Nội.

Tetra Pak, đơn vị cung cấp vỏ hộp giấy đựng đồ uống của Thụy Điển đã hợp tác với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam triển khai thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại chuỗi siêu thị MM Mega Market ở TP.HCM và Hà Nội trong năm 2020.

Cụ thể, người tiêu dùng có thể đem vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng đến các điểm thu gom công cộng tại các trung tâm MM Mega Market để đưa đi tái chế. Vỏ hộp giấy sau đó được Công ty Lagom và Doanh nghiệp Xã hội NHC, là các đối tác của Tetra Pak thực hiện thu gom định kỳ 2 lần/ tháng và chuyển đến nhà máy giấy Đồng Tiến ở Bình Dương để tái chế.

Đánh giá về việc hợp tác giữa hai bên, đại diện MM Mega Market Việt Nam cho rằng, việc hợp tác giữa Tetra Pak và MM Mega Market là sự chung tay giữa hai doanh nghiệp cùng chung mục tiêu phát triển bền vững. Nhằm giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn trong việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy để tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Tetra Pak hợp tác với MM Mega Market thu gom rác tái chế
Người tiêu dùng có thể dễ dàng mang vỏ hộp giấy đã qua sử dụng đến các điểm thu gom để đưa đi tái chế.

Bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc Phụ trách bền vững Tetra Pak Việt Nam cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với nhà bán lẻ có quy mô lớn như MM Mega Market sẽ giúp nâng cao đáng kể số lượng vỏ hộp giấy được thu gom sau khi sử dụng trong cộng đồng, từ đó tiến đến hiện thực hóa mục tiêu 100% vỏ hộp giấy do Tetra Pak cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030”.

Tetra Pak luôn đặt chất lượng và bền vững là nền tảng cho mọi hoạt động và liên tục thúc đẩy các chương trình thu gom, tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã cung cấp cho thị trường Việt Nam.

Bên cạnh MM Mega Market, Tetra Pak đang tích cực hợp tác với các cơ quan, tổ chức và nhà bán lẻ để xây dựng chương trình phân loại, thu gom, tái chế vỏ hộp giấy có quy mô lớn và ảnh hưởng sâu rộng.

Được biết, Tetra Pak hiện có 56 điểm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại nơi công cộng nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mang vỏ hộp giấy đã qua sử dụng đến để đưa đi tái chế và số lượng các điểm thu gom liên tục được tăng lên. Danh sách các điểm thu gom vỏ hộp giấy được Công ty cập nhật liên tục trên website: ww.taichevohopgiay.com.