Analytic
Hotline: 08887 08817

Tái cơ cấu du lịch phải rất chi tiết, cụ thể

Đây là yêu cầu của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Tổng cục Du lịch và một số chuyên gia, đại diện doanh nghiệp du lịch lớn về một số nội dung của đề án tái cơ cấu ngành du lịch.

200 triệu USD nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong tháng 11

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, ước tính có khoảng 7.000 ôtô nguyên chiếc (CBU) nhập khẩu về nước trong tháng 11/2017, đạt giá trị kim ngạch khoảng 200 triệu USD.

Thuế nhập khẩu tăng hàng nghìn USD, xe cũ ''khó đường về''

Cùng với việc áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với linh kiện ôtô nhập khẩu, từ ngày 1/1/2018, mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp áp dụng với ôtô cũ nhập khẩu sẽ tăng thêm hàng nghìn USD khiến cho xe cũ khó đường về Việt Nam.

Lỗ hổng lớn trong hệ điều hành MacOS khiến cơ sở dữ liệu cá nhân bị đe dọa

Nhiều khách hàng của Apple đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành MacOS dành cho dòng máy tính Mac của hãng này.

Hơn 1 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 nhờ APEC 2017

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, dẫn đầu vẫn là đến từ Trung Quốc.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu nói về khát vọng Vinfast

"Chúng tôi khát khao xây dựng một thương hiệu xe Việt Nam có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới", Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói với Tạp chí Forbes châu Á.

Uber hợp tác với ví điện tử MoMo

Công ty Uber Technologies sẽ tạo điều kiện cho người sử dụng dịch vụ gọi xe mà họ cung cấp tại Việt Nam được thanh toán cho các chuyến đi bằng ví điện tử Momo.

Tăng trưởng doanh thu dịch vụ 11 tháng tại Thanh Hóa dẫn đầu cả nước

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, hoạt động bán lẻ và kinh doanh dịch vụ tiếp tục xu hướng tăng khá so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, so với cùng kỳ năm trước, 11 tháng qua, Thanh hóa dẫn đầu về tăng trưởng doanh thu kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành và các dịch vụ khác.

Mua bán doanh nghiệp Việt: Bài toán 'chi phí ngầm' và xử lý 'công thần'

Bên cạnh yếu tố minh bạch tài chính, hiệu quả kinh doanh.... những lùm xùm về nhân sự nhất là việc xử lý những "công thần", người nhà trong doanh nghiệp là những rào cản lớn khiến hoạt động M&A ở Việt Nam chưa phát triển như kỳ vọng.

Phó tổng giám đốc Samsung Việt Nam: Tỷ lệ nội địa hóa không thể nhảy vọt được

Trong một cuộc trao đổi ngắn với TheLEADER, ông Bang Hyun Woo, Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại Công ty Samsung Việt Nam khẳng định việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa tại Việt Nam là một trong những chính sách của Samsung trong những năm tới.