Analytic
Hotline: 08887 08817

Vingroup bỏ 300 tỷ đồng hỗ trợ tăng học phí

Từ học kỳ 2 năm học 2017 - 2018, Vinschool sẽ chuyển hẳn từ mô hình phi lợi nhuận sang không lợi nhuận. Vingroup sẽ phải đầu tư tối thiểu 300 tỷ đồng để bù đắp khoản chi phí hỗ trợ giãn lộ trình tăng học phí cho toàn bộ học sinh cũ trong 3 năm tới.

Big C bất ngờ tuyên bố dừng bán nhãn hàng riêng

Hệ thống siêu thị Big C (gồm 33 siêu thị, 10 cửa hàng tiện lợi đã lọt vào tay đại gia Thái Lan với giá 1,05 tỉ USD) vừa cho biết họ sẽ ngưng bán nhãn hàng riêng.

"Mai Linh có thể suy nghĩ đến việc sáp nhập với Uber Việt Nam"

Hiện ứng dụng gọi taxi Mai Linh đã có thêm chức năng M.Bike và M.Bike Premium, liệu bước đi mới này của Mai Linh có giúp tập đoàn cải thiện tình trạng ế ẩm trước sức ép của taxi công nghệ Grab và Uber?

Xuất khẩu thủy sản năm 2017 dự kiến đạt 8 tỷ USD

Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2017, chiếm 55,5% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản.

Thị trường bán lẻ Việt: Nguy cơ "quân ta đánh quân mình" giành giật cơ hội

Các doanh nghiệp bán lẻ nội không chọn cách đối đầu với các nhà cung cấp ngoại mà chọn đối thủ ngang tầm hơn, dẫn đến tình trạng “quân ta đánh quân mình" để tìm cơ hội, ông Phạm Thái Bình, Trưởng Bộ phận Bán lẻ, Savills TP. HCM chia sẻ.

Thêm một tập đoàn bán lẻ Nhật sắp gia nhập thị trường Việt Nam

Ryohin Keikaku, tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản, đơn vị vận hành hệ thống Muji, đã liên doanh với một đối tác tiềm năng để gia nhập thị trường Việt Nam, Giám đốc điều hành và Giám đốc phòng kế hoạch của Công ty, ông Kenji Takeuchi cho biết.

Xăng RON 92 giảm 112 đồng/lít từ 17h chiều nay

Sau nhiều lần điều chỉnh tăng, giá xăng dầu đã giảm nhẹ trong lần điều chỉnh chiều nay (5/10).

Tập đoàn logistic Thái Lan mở rộng thị trường tại Việt Nam

JWD Infowistics – tập đoàn về hậu cần hàng đầu Thái Lan dự kiến sẽ thực hiện các vụ mua lại tại Indonesia và Việt Nam.

Cục Hàng không thanh tra việc mua bán thông tin hành khách đi máy bay

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa cho hay, Cục Hàng không đã quyết định thành lập đoàn thanh tra về an toàn thông tin liên quan đến việc mua bán thông tin hành khách đi máy bay.

Bộ Công Thương 'siết' kinh doanh khí hóa lỏng

Bộ Công Thương vừa ký văn bản yêu cầu Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh LPG, giám sát chặt chẽ hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh LPG trên địa bàn.