Analytic
Hotline: 08887 08817

Tỷ lệ cạnh tranh việc làm tại TP. HCM là 1/48 và đang đứng đầu cả nước

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng nửa đầu năm 2017 do Vietnamworks mới công bố, với tỷ lệ trung bình 1 người “chọi” với 48 người để có việc làm, TP.HCM hiện đứng đầu cả nước về mức độ cạnh tranh việc làm.

Bỏ áp thuế chống bán phá giá với thép chữ H của Trung Quốc từ 3/8

Sau 120 ngày chịu thuế chống bán phá giá tạm thời, sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam sẽ không còn chịu thuế. Các doanh nghiệp cần chủ động xem xét, cân nhắc để đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của chính mình.

Với sự kết thúc của El Nino, sản lượng thủy sản sẽ tăng trong năm 2017

Sau khi giảm 10% tổng giá trị thương mại thủy sản quốc tế trong giai đoạn 2014-2015, con số dự kiến ​​năm 2016 là 141,6 tỷ USD, cho thấy sự phục hồi một phần là 6,6%, với tổng khối lượng thuỷ sản thương mại trong suốt ba năm tiếp tục duy trì dao động ổn định trong khoảng 60-60,5 triệu tấn (trọng lượng tươi).

Bài toán mở đường bay

Với mục đích đầu tiên là thúc đẩy du lịch, ngày càng nhiều địa phương mời gọi doanh nghiệp mở đường bay mới, thậm chí địa phương còn chấp nhận bù lỗ cho doanh nghiệp trong thời gian đầu khai thác đường bay. Tuy nhiên, chưa có nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động này.

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam

Số lượng tôm đã xuất sang Mỹ trong trong khoảng thời gian một năm kể từ tháng 2/2013 sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá 1,42% thay vì 1,16% như trước đó.

Adidas vượt xa Nike ở thị trường Việt Nam

Hai công ty Nike và Adidas hiện chiếm 35% thị phần trang phục thể thao tại Việt Nam, theo báo cáo Euromonitor Sportwear Vietnam 2017..

"Át chủ bài" của ngành công nghiệp lưu trú Việt Nam

Theo Tập đoàn Jones Lang Lasalle, casino và ẩm thực độc đáo chính là những con át chủ bài trong sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp lưu trú tại Việt Nam.

Gỡ bỏ thuế chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Hồng Kông

Bộ Công thương cho biết chính thức loại bỏ Hồng Kông ra khỏi các nước và vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Công thương phê duyệt khung giá bán buôn điện của EVN

Bộ Công Thương vừa phê duyệt khung giá bán buôn điện bình quân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các Tổng công ty Điện lực năm 2017.

Samsung chốt ra mắt Galaxy Note 8 vào 23/8 tại Mỹ

Vào thứ năm, Samsung đã gửi lời mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh kế tiếp Galaxy Note 8 vào ngày 23/8 tại thành phố New York, Mỹ.

Trung bình khoảng 90 chuyến bay bị chậm, hủy mỗi ngày

Mặc dù các hãng hàng không Việt Nam đã có nhiều cải thiện, tuy nhiên tính trung bình các ngày trong 6 tháng đầu năm 2017, trung bình mỗi ngày vẫn còn tới hơn 90 chuyến bay bị chậm, hủy chuyến.

Hoạt động mua bán sáp nhập sẽ bùng nổ trong 2017 và 2018

Điều này đòi hỏi một cú hích lớn từ các doanh nghiệp và của chính phủ để tận dụng được cơ hội từ các dòng vốn ngoại.

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h ngày 20/7

Sau 2 lần giảm giá sâu, giá xăng RON 92 được điều chỉnh tăng thêm 357 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh ngày 20/7.

Vũ khí mới của các nhà bán lẻ ăn uống

Đối với những người có thời gian eo hẹp, cảnh tượng xếp hàng lâu và dài để chờ mua đồ ăn uống là nguyên nhân quá đủ để họ bỏ đi.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang hút nhà đầu tư ngoại

85% giao dịch hiện nay ở Việt Nam dùng tiền mặt, dân số Việt Nam là dân số trẻ, 50% người dân sử dụng điện thoại di động, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định… là những ưu thế mà các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại điện tử “để mắt” tới Việt Nam.