Thị trường vàng đang chờ đợi sự trả đũa thương mại Mỹ

An Nhiên - 10:26, 09/03/2018

TheLEADERGiá vàng có lẽ đang chờ đợi hỗ trợ từ sự trả đũa của các nước đối tác thương mại của Mỹ như Trung Quốc, Liên minh Châu Âu,... do biểu thuế nhập khẩu nhôm thép của Tổng thống Mỹ đưa ra chiều qua.

Thị trường vàng đang chờ đợi sự trả đũa thương mại Mỹ
Chỉ số đồng USD tăng trở lại khiến giá vàng giảm.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tiếp tục đi xuống do các yếu tố bên ngoài tác động. Chỉ số đồng USD tăng mạnh và giá dầu thô giảm làm hạn chế việc mua vào trên thị trường kim loại quý.

Ngoài ra, môi trường địa chính trị tại Mỹ tạm yên ắng hiện nay cũng khiến nhiều nhà đầu tư có ý định mua vàng trở nên do dự.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 giảm 6,5 USD xuống mức 1.321,2 USD/ounce.

Sự kiện chính của phiên giao dịch thứ Năm là cuộc họp chính sách tiền tệ thường niên của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Tuy nhiên, không có sự thay đổi về lãi suất hay bất cứ chính sách nào mà thị trường mong đợi. Cuộc họp này của ECB đã để lại dấu hiệu cho thấy họ sẽ đẩy nhanh hơn chính sách nới lỏng tiền tệ.

Giá vàng và chứng khoán chưa có phản ứng nhiều đến biểu thuế nhập khẩu nhôm thép vào Mỹ được công bố chiều qua, theo giờ Mỹ, cụ thể sẽ có một số quốc gia được miễn thuế này như Mexico và Canada.

Thị trường đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 2 do Bộ Lao động Mỹ công bố và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào hôm nay.

Giá vàng hôm nay 9/3: Chờ đợi sự trả đũa thương mại Mỹ
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay mua vào giảm mạnh, hiện ở mức 1.317,7 USD/oz, giảm 8 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,6 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 37.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC giảm 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,56 - 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,56 - 36,77 triệu đồng/lượng.