Analytic
Hotline: 08887 08817

"Át chủ bài" của ngành công nghiệp lưu trú Việt Nam

Theo Tập đoàn Jones Lang Lasalle, casino và ẩm thực độc đáo chính là những con át chủ bài trong sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp lưu trú tại Việt Nam.

Trung bình khoảng 90 chuyến bay bị chậm, hủy mỗi ngày

Mặc dù các hãng hàng không Việt Nam đã có nhiều cải thiện, tuy nhiên tính trung bình các ngày trong 6 tháng đầu năm 2017, trung bình mỗi ngày vẫn còn tới hơn 90 chuyến bay bị chậm, hủy chuyến.

Vũ khí mới của các nhà bán lẻ ăn uống

Đối với những người có thời gian eo hẹp, cảnh tượng xếp hàng lâu và dài để chờ mua đồ ăn uống là nguyên nhân quá đủ để họ bỏ đi.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang hút nhà đầu tư ngoại

85% giao dịch hiện nay ở Việt Nam dùng tiền mặt, dân số Việt Nam là dân số trẻ, 50% người dân sử dụng điện thoại di động, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định… là những ưu thế mà các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại điện tử “để mắt” tới Việt Nam.

Mục tiêu 90 giờ làm thủ tục xuất nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến (https://dvc.mard.gov.vn/Pages), nhằm giảm thời gian làm thủ tục xuất nhập khẩu xuống còn không quá 90 giờ.

Chính thức cấm dịch vụ đi chung xe của Uber và Grab

Ngay sau khi Bộ GTVT "tuýt còi" các hình thức đi chung của Uber và Grab, Hà Nội đã chính thức ra văn bản yêu cầu các đơn vị không áp dụng hình thức này đối với những loại xe hợp đông.

Bộ Tài chính làm rõ "nghi vấn" ưu ái thuế cho Uber, Grab

Theo Bộ Tài chính, thông tin cho rằng taxi truyền thống đang phải chịu khá nhiều loại thuế, phí với mức thuế suất chênh lệch khá xa so với Grab, Uber là không đúng.

Úc và Hồng Kông thống trị lượng đầu tư khách sạn trong nửa đầu năm 2017

Các thành phố cửa ngõ cung cấp một nền tảng về du lịch lâu dài và năng động, nhưng các nhà đầu tư cũng đang cân nhắc các khoản đầu tư thay thế vào những thị trường du lịch mới nổi, theo JLL.

Nóng bỏng “miếng bánh bán lẻ” 123 tỷ đô

Từ một quốc gia chưa được xếp hạng trong năm 2015, Việt Nam đã vượt lên xếp thứ 11 trong số các thị trường hấp dẫn nhất cho bán lẻ hiện đại trong năm 2016. Rõ ràng thị trường bán lẻ nước ta đang bước vào cuộc chơi mới cạnh tranh gay gắt và quyết liệt.

Nielsen: Đàn ông Việt ngày càng chủ động trong việc mua sắm

Báo cáo nghiên cứu thị trường Việt Nam mới đây của hãng Neilsen đã chỉ ra rằng: Quan điểm việc mua sắm chỉ dành riêng cho phụ nữ đã không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại.