Analytic
Hotline: 08887 08817

Chứng khoán thế giới lao dốc sau vụ tấn công khủng bố ở Barcelona

Tin tức về cuộc tấn công khủng bố ở Barcelona khiến ít nhất 13 người thiệt mạng vào tối ngày 17/8 theo giờ địa phương, đã khiến thị trường chao đảo.

KPMG và PwC phải chịu khoản phạt khủng do gian lận kiểm toán

Mới đây, hai hãng kiểm toán lớn toàn cầu là KPMG và PwC đã phải nhận những khoản phạt khổng lồ lần lượt là 6,2 triệu USD và 6,6 triệu USD do liên quan đến các hành vi gian lận kiểm toán.

Chính sách cho đặc khu hành chính - kinh tế có gì đặc biệt?

Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, việc xây dựng Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sẽ tạo cơ sở pháp lý cho việc thành lập, phát triển, quản lý và hoạt động của các đặc khu. Các chính sách "đặc biệt, mới” là gì?

Sửa thuế: Những tác động tới người dân và ngân sách

Khi sửa đổi các luật về thuế, trước mắt sẽ có những khoản tăng, khoản giảm thuế, nhưng bảo đảm nguồn thu được nuôi dưỡng đủ để tăng trong dài hạn, đồng thời điều tiết, khuyến khích phát triển một số ngành theo định hướng của Nhà nước.

Mức sống toàn cầu được cải thiện lần đầu tiên trong 10 năm qua

Sau 10 năm sụt giảm liên tiếp, mức sống toàn cầu cuối cùng cũng được cải thiện.

Cạnh tranh với Apple và Samsung: Khó nhưng không phải không có cách

Apple và Samsung là hai gã khổng lồ thống trị thị trường điện thoại thông minh. Những người chơi mới muốn tham gia thị trường này đều phải đối mặt với thách thức lớn, tuy nhiên họ sẽ thành công nếu tìm được chiến lược đúng đắn.

Vì sao vốn ngoại vắng bóng ở các dự án BOT giao thông?

Bộ Giao thông vận tải lý giải vì sao nhà đầu tư nước ngoài từ chối tham gia cung cấp vốn cho các dự án BOT giao thông ở Việt Nam.

Lập danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước phải bán

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư nhanh chóng hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định ban hành danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước phải bán trong giai đoạn 2017- 2020.

Phó Thủ tướng trả lời đề xuất sửa thuế của Bộ Tài chính

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về đề xuất sửa đổi, bổ dung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật Thuế tài nguyên.

Đề xuất sửa một loạt quy định về thuế gỡ khó cho doanh nghiệp

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung 5 Luật Thuế đang được Bộ Tài chính xây dựng đã đưa ra một loạt đề xuất sửa đổi về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)… nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc khai thác mỏ sắt Thạch Khê

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về phản ánh trên báo Tiền phong liên quan đến việc khai thác mỏ sắt Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Hàn Quốc đầu tư 2,7 tỷ USD vào Bình Dương

Lũy kế đến 30/6, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài đứng thứ 3 tại Bình Dương với 619 dự án, tổng số vốn 2,694 tỷ USD.

Miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa

Thủ tướng Chính phủ và ban hành Quyết định số 1203/QĐ-TTg miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Thủ tướng: Hàng không đừng đổ hết lỗi cho hạ tầng

Yêu cầu 3 tổng công ty thuộc ngành hàng không giải trình, làm rõ 6 vấn đề, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra hàng loạt câu hỏi như tần suất cất/hạ cánh tại các sân bay thấp và tình trạng hủy, hoãn chuyến bay là do con người hay hạ tầng?

Thị trường tài chính Đông Nam Á hưởng lợi từ bất ổn Triều Tiên

Các quốc gia ở Đông Nam Á trở thành nơi trú ẩn của thị trường khi căng thẳng Triều Tiên leo thang.