Analytic
Hotline: 08887 08817

Cây trồng biến đổi gen không chấm dứt được nạn đói trên thế giới

Đây là một trong các kết quả nghiên cứu về cây trồng biến đổi gen được Tổ chức Quốc tế hành động vì nguồn gen (GRAIN) đưa ra trong hội thảo mới đây tại Hà Nội.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng cao nhất từ đầu năm 2017

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 8/2017 đã tăng 0,92% so với tháng trước, là mức tăng cao nhất từ đầu năm đến nay.

Startup Day 2017: Hút vốn cho 120 mô hình khởi nghiệp xuất sắc

Startup Day 2017 ghi nhận những xu hướng khởi nghiệp mới lạ hơn như Fintech, Edutech, Thực tế ảo, Robot tự động hóa và Trí tuệ nhân tạo, dịch vụ, du lịch...

TS. Ngô Trí Long: "Lý do Bộ Tài chính tăng thuế GTGT chưa thuyết phục"

Theo PGS.TS Ngô Trí Long, lý do cần phải tăng thuế giá trị gia tăng của Bộ Tài chính đưa ra chưa hợp lý và chưa thuyết phục.

Điện mặt trời liệu có ‘lên ngôi’ ở Việt Nam?

Cho rằng điện than thiếu bền vững, theo nhiều chuyên gia năng lượng tái tạo, tiêu biểu là nguồn năng lượng từ mặt trời cần được ưu tiên phát triển.

Thêm 10,3 tỷ USD vốn ngoại rót vào Việt Nam

Ước tính từ đầu năm đến ngày 20/8/2017, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 10,3 tỷ USD, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Trăm thứ phí “đè đầu” doanh nghiệp

Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa công bố nghiên cứu về các loại chi phí khiến doanh nghiệp teo tóp như phí vận tải, kiểm tra chuyên ngành, phí “bôi trơn” khi nộp thuế…

26.000 tỷ đồng cho các dự án PPP tại TP.HCM

Tại hội nghị kết nối nhà đầu tư với ngân hàng tham gia thực hiện các dự án thuộc 7 chương trình đột phá của TP.HCM ngày 24/8 đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận cho vay vốn của 8 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) giữa nhà đầu tư và ngân hàng, tổ chức tín dụng, với tổng mức cho vay 26.000 tỷ đồng.

Nên tăng VAT hay tìm cách thu hàng chục ngàn tỷ nợ thuế?

Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng thuế VAT từ 10% hiện hành lên 12% như một giải pháp tăng thu ngân sách. Thực tế, vẫn có một nguồn tiền lớn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng mà ngành thuế xoay đủ cách vẫn chưa thu hồi được. Đó là tiền nợ thuế.

Đẩy mạnh chống buôn lậu, hàng giả, để tăng thu ngân sách

Công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đang góp phần không nhỏ vào số thu ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, nạn buôn lậu, hàng giả vẫn diễn biến ngày càng phức tạp, làm thất thoát ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.