Analytic
Hotline: 08887 08817

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản cuộc họp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam về các dự án: Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội và Dự án Tăng cường giao thông đô thị bền vững cho Dự án tuyến đường sắt đô thị 3 Hà Nội.

Thủ tướng: Thái Lan đang nổi lên là đối tác M&A lớn nhất của Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư Thái Lan trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển.

Nghẽn vốn đầu tư do nhiều bộ máy 'không có động thái làm việc'

Phong cách làm việc của các cơ quan quản lý và nhà thầu trong nửa đầu năm chủ yếu là khâu chuẩn bị, không có động thái làm việc.

Bộ Công Thương thu gọn bộ máy từ 35 xuống còn 30 đơn vị

Theo Nghị định 98 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức ngành của Bộ Công Thương vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương được sắp xếp, thu gọn từ 35 đơn vị xuống còn 30 đơn vị.

BOT đặt nhầm chỗ: Những “khối u” trên xương sống quốc lộ 1

Một con số được đưa ra tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong phiên họp năm ngoái là trên toàn tuyến QL1 có tới 37 trạm thu phí. Trong số này quá nửa là trạm thu phí của các dự án BOT. Nhưng điều ngạc nhiên nhất là có tới 8 trạm BOT bị đặt nhầm chỗ gây bức xúc dư luận.

Chính sách cho đặc khu hành chính - kinh tế có gì đặc biệt?

Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, việc xây dựng Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt sẽ tạo cơ sở pháp lý cho việc thành lập, phát triển, quản lý và hoạt động của các đặc khu. Các chính sách "đặc biệt, mới” là gì?

Sửa thuế: Những tác động tới người dân và ngân sách

Khi sửa đổi các luật về thuế, trước mắt sẽ có những khoản tăng, khoản giảm thuế, nhưng bảo đảm nguồn thu được nuôi dưỡng đủ để tăng trong dài hạn, đồng thời điều tiết, khuyến khích phát triển một số ngành theo định hướng của Nhà nước.

Vì sao vốn ngoại vắng bóng ở các dự án BOT giao thông?

Bộ Giao thông vận tải lý giải vì sao nhà đầu tư nước ngoài từ chối tham gia cung cấp vốn cho các dự án BOT giao thông ở Việt Nam.

Lập danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước phải bán

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư nhanh chóng hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định ban hành danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước phải bán trong giai đoạn 2017- 2020.

Phó Thủ tướng trả lời đề xuất sửa thuế của Bộ Tài chính

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến về đề xuất sửa đổi, bổ dung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật Thuế tài nguyên.