'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018

Han Sovy - 11:01, 08/05/2018

TheLEADERTiếp nối thành công năm 2017, Cafe Show Việt Nam năm nay tiếp tục trở thành diễn đàn lớn nhất về lĩnh vực đồ uống tại Việt Nam với không gian triển lãm hơn 200 gian hàng bên cạnh nhiều hoạt động trải nghiệm cà phê thú vị, đặc biệt là hai giải đấu lớn nhất của lĩnh vực pha chế tại Việt Nam - Vietnam Signature Battle (VSB) và Vietnam National Barista Championship (VNBC)

Nhiều năm trở lại đây, xu hướng chung của các triển lãm, nhất là trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm (F&B), đang thiên về làm phong phú các trải nghiệm của khách tham quan. Đây vừa là điểm nhấn thu hút cũng vừa là hình thức xây dựng nhận thức ngành hàng mà nhiều đơn vị tổ chức triển lãm và doanh nghiệp đang hướng đến.

Tuy nhiên, sự trải nghiệm giờ đây không chỉ là câu chuyện “nếm” và “thử”, để nhãn hàng hay lớn hơn là không gian triển lãm thật sự ấn tượng, hình thức tương tác phải đáp ứng cả về phần nhìn lẫn cảm giác phấn khích khi tiếp xúc.

Xu hướng này tiếp tục thể hiện những kết quả tích cực tại Cafe Show 2018 thông qua 2 sự kiện: Vietnam Signature Battle (VSB) và Vietnam National Barista Championship (VNBC). Gắn liền các nhãn hàng thức uống với không khí sôi nổi của một cuộc thi pha chế quy mô với các thức uống và kỹ năng mới lạ, sự hào hứng của khán giả, yếu tố thương hiệu nhờ đó được truyền tải một cách hài hòa, thú vị và đáng nhớ.

TheLEADER cũng đã có cơ hội tham quan sự kiện này để ghi lại những khoảnh khắc đẹp từ triển lãm.

'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018
Chỉ vài phút từ lúc bắt đầu, khu vực này đã được lấp kín chỗ ngồi bời khách tham quan.
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 1
“Những bóng hồng” làm nghề pha chế cũng không kém cạnh các đối thủ nam trong một cuộc thi chuyên nghiệp. Theo thông tin từ BTC, mỗi phần thi sẽ kéo dài 5 phút, bao gồm thuyết trình, pha chế và trang trí một thức uống theo nguyên liệu chính đã được bốc thăm.
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 2
Các loại nguyên liệu gần gũi với ẩm thực Việt Nam như củ sen, củ dền, củ năng, xả, lá chanh… được sử dụng sáng tạo cho các món cocktail dự thi năm nay.
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 3
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 4
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 5
Năm nay, ngoài các giải thưởng hiện kim trị giá hàng ngàn USD, 2 người chiến thắng của VSB và VNBC sẽ đại diện Việt Nam tham dự chung kết thế giới World Signature Battle tại Hàn Quốc (lĩnh vực pha chế thức uống) và World Barista Champion tại Hà Lan (lĩnh vực pha chế cà phê) do nhãn hành RICH’S tài trợ toàn phần.
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 6
Ban giám khảo ngoài các đại diện Việt Nam còn có sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu về thức uống đến từ nước ngoài.

Ngoài những trận đấu gây cấn của Vietnam Signature Battle (VSB) và Vietnam National Barista Championship, các lớp pha chế tại các gian hàng cũng mang đến nhiều sự thú vị cho phần lớn khách tham quan thông qua việc đem đến “phiên bản tại nhà” của các thức uống phức tạp như trà sữa có lớp bọt kem, nước hoa quả 4 mùa,…

'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 7
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 8
Nhiều thương hiệu ngành hàng pha chế thức uống quốc tế cũng đã có mặt tại sự kiện
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 9
Các khách tham quan “nhí” cũng có nhiều niềm vui cùng gia đình tại sự kiện năm nay.
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 10
Một số các thương hiệu trẻ đến từ Việt Nam góp mặt tại Cafe Show 2018 đã bắt đầu quan tâm hơn đến việc bài trí gian hàng, sản phẩm và hình thức trải nghiệm để hấp dẫn khách tham quan hơn.
'Trận chiến pha chế' tại Cafe Show Việt Nam 2018 11