Triển vọng kinh doanh sáng sủa của TNS Holdings

Tùng Anh - 17:36, 26/05/2019

TNS Holdings tiếp tục có kết quả kinh doanh thuận lợi trong quý đầu tiên 2019, tiếp mạch tăng trưởng liên tiếp 3 năm gần đây

Triển vọng kinh doanh sáng sủa của TNS Holdings
TNS Holdings luôn tích cực ứng dụng công nghệ trong quản lý và vận hành tòa nhà

Báo cáo tài chính quý I/2019 của TNS Holdings (TN1) cho biết, doanh thu công ty đạt 109,8 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Các khoản chi phí của TN1 trong quý tăng 29% nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn đạt 26 tỷ đồng, tăng 60% so với quý I/2018. 

Năm 2019, TNS Holdings đề xuất kế hoạch doanh thu thuần 681 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 84 tỷ đồng. Như vậy kết thúc quý đầu tiên của năm nay, dù mới hoàn thành được 16% mục tiêu về doanh thu nhưng công ty này đã đạt được 30% mục tiêu về lợi nhuận.

Dù mới ra mắt thị trường chưa lâu, chỉ với 50 nhân sự đầu tiên vào năm 2014, TNS Holdings đã nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn lớn với 5 công ty thành viên và 2.500 nhân sự, cung cấp chuỗi dịch vụ khép kín từ bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh, an ninh, quản lý tài sản, quản lý đối tác (cư dân, doanh nghiệp dịch vụ...).

Tính đến nay, TNS Holdings đang quản lý và vận hành trên 22 triệu m2 với đa dạng loại hình từ khu dân cư, nhà ở liền kề trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng. Bên cạnh đó, công ty cũng quản lý hơn 2.051ha khu công nghiệp (chiếm 3,5% thị phần tổng diện tích khu công nghiệp tại Việt Nam).

Triển vọng kinh doanh của TNS Holdings được nhận định khá khả quan khi nhu cầu về dịch vụ quản lý bất động sản vẫn tiếp tục cho thấy nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Theo Thông tư 02, khi các dự án bất động sản đi vào vận hành, chủ đầu tư, cư dân, khách thuê văn phòng luôn luôn cần các đơn vị vận hành quản lý chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ trọn gói và để đáp ứng được yêu cầu của các cơ quan quản lý. 

Nhu cầu này luôn luôn hiện hữu trong suốt vòng đời hoạt động của một dự án và cũng ít chịu ảnh hưởng quá lớn bởi sự lên xuống của thị trường. Đây là một thuận lợi cho TNS Holdings và các công ty trong ngành khi quy mô thị trường không bị giảm đi theo chu kỳ kình tế hoặc chu kỳ của ngành bất động sản.