Tỷ giá hôm nay 10/5: Giá USD có dấu hiệu suy yếu sau quyết định của Mỹ về Iran

Vinh Anh - 11:18, 10/05/2018

TheLEADERNhiều nhà phân tích cho rằng giới đầu tư trên thị trường tiền tệ bắt đầu phản ứng lại với quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Mỹ, Donald Trump.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 10/5 đến 16/5.

So với tuần trước, có 8 ngoại tệ được điều chỉnh giảm, trong đó, EUR tụt mạnh nhất với 1,14%. Riêng JPY tăng 0,19%, HKD tăng 0,08%.

Tỷ giá hôm nay 10/5:

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (10/5) ở mức 22.578 VND/USD, tăng 10 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.742 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.805 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 10/5: 1

So với sáng ngày 8/5, Vietinbank, Sacombank đều điều chỉnh giá USD lên nhẹ 1 VND. MB VIB tăng 5 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 4 đồng điều chỉnh giảm, trong đó THB tụt mạnh nhất với 0,31%. Còn 4 đồng tiền tăng thì CAD lên nhiều nhất với 1,03%. Riêng USD và HKD là không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 10/5: 2

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD điều chỉnh nhẹ vào hôm qua, tuy nhiên vẫn theo khá sát đỉnh cao nhất trong 4,5 tháng. 

Giá dầu thô đã đạt đỉnh mới trong 4 năm qua tại mức 71 USD/thùng. Diễn biến trên thị trường này đang khiến giới đầu tư lo ngại về chi phí sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng vào.

Nhiều nhà phân tích cho rằng giới đầu tư bắt đầu phản ứng lại với quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Mỹ, Donald Trump. 

Ngoài ra, cuộc biểu tình gần đây của giá dầu được xem là có khả năng thúc đẩy lạm phát tại Mỹ và thuyết phục Ủy ban thị trường mở Liên bang tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn so với dự định ban đầu.

Tỷ giá hôm nay 10/5: Giá USD bắt đầu suy yếu sau quyết định của Mỹ về Iran 3
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch gần đây. Nguồn: Marketwatch.

Đồng Euro chạm mức thấp nhất trong vòng 4,5 tháng qua vào thứ Tư. Thêm nữa, đồng bảng Anh cũng đang lơ lửng gần mức thấp nhất trong 4 tháng qua khi giới đầu tư dự đoán Ngân hàng Anh sẽ giữ lãi suất cơ bản tại cuộc họp tới và thất vọng về một số dữ liệu kinh tế yếu kém gần đây.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.