Tỷ giá hôm nay 8/2: Đồng loại giảm giá

Vinh Anh - 12:08, 08/02/2018

TheLEADERNhiều ngân hàng điều chỉnh giảm mạnh giá USD. Tỷ giá tính chéo các ngoại tệ khác cũng được Ngân hàng Nhà nước giảm mạnh.

Vietcombank lần đầu giảm giá USD trong năm mới

Như thường lệ, vào thứ Năm hàng tuần, NHNN đã công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 8/2 đến 13/2.

So với tuần trước, đa số ngoại tệ đều được điều chỉnh giảm, trong đó, AUD giảm mạnh nhất với 2,32%. Riêng đồng HKD và CNY tăng.

Tỷ giá hôm nay 08/2: Đồng loại giảm giá

Tỷ giá USD trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (8/2) ở mức 22.435 VND/USD, giảm 10 VND/USD so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), giá mua vào USD của BIDV đứng đầu với 22.660 VND/USD. Trong khi đó, có 3 ngân hàng yết giá USD bán ra thấp nhất với 22.720 VND/USD là Vietcombank, ACB, VIB.

Tỷ giá hôm nay 08/2: Đồng loại giảm giá 1

So với ngày 7/2, cả 10 ngân hàng nêu trên đều điều chỉnh giàm giá USD, bao gồm 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Techcombank, VIB đều giảm 15 VND/USD ở cả 2 chiều; 3 ngân hàng ACB, MB, HDBank giảm 10 VND/USD, còn Vietinbank giảm 11 VND/USD.

Riêng Sacombank giảm 12 VND/USD ở chiều mua và 9 VND/USD ở chiều bán, VPBank giảm 20 VND/USD chiều mua và 10 VND/USD chiều bán.

Tỷ giá hôm nay 08/2: Đồng loại giảm giá 2

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 9 đồng điều chỉnh giảm và AUD giảm mạnh nhất với 1,06%. Riêng JPY tăng nhẹ 0,06%. Đáng chú ý, USD tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh hơn hôm qua với 0,07%.

Trên thị trường ngoại hối thế giới, hiện đồng USD đang có xu hướng đi lên, khi lấy lại được mốc 90 điểm vào hôm qua, hưởng lợi từ sự yếu kém của đồng Euro và lợi tức trái phiếu Mỹ cao hơn, tuy nhiên USD vẫn bị giới hạn bởi những lo ngại về sự biến động không chắc chắn của thị trường cổ phiếu gần đây.

Tỷ giá hôm nay 08/2: Đồng loại giảm giá 3

Chuyên gia chiến lượng ngoại hối của Mizuho Securities, Masafumi Yamamoto, cho biết, “đồng Euro gần đây đã quá mạnh, với nhiều kỳ vọng về việc bình thường hóa chính sách sớm hơn của Ngân hàng trung ương châu Âu và các nhà đầu tư đang giải phóng tình trạng đó của đồng tiền chung này, giúp lấy lại sự ổn định về giá cả các mặt hàng hóa khác”.

“Thêm nữa, đồng Yên Nhật dường như cũng bị giới hạn bởi sự không chắc chắn của thị trường chứng khoán toàn cầu, điều này có thể sẽ giữ giá đồng này ở phạm vi hiện tại, tuy nhiên điều này sẽ không kéo dài vì nền kinh tế thế giới đang phát triển rất tốt”, Yamamoto nói thêm.