Việt Nam lọt Top 10 địa điểm tốt nhất cho người nước ngoài

Đức Duy - 15:29, 05/07/2019

TheLEADERLòng hiếu khách của cộng đồng người Việt đã giúp người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam cảm thấy có thể nhanh chóng điều chỉnh nhịp sống.

Việt Nam lọt Top 10 địa điểm tốt nhất cho người nước ngoài
HSBC cho biết những người nước ngoài cảm thấy bất ngờ với những lợi ích khi làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Cogo co-working space.

Trong bảng xếp hạng các địa điểm sống và làm việc tốt nhất cho người nước ngoài của HSBC, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 10/33, tăng mạnh so với vị trí 18 của năm ngoái.

HSBC đánh giá Việt Nam là một lựa chọn tuyệt vời, một địa điểm hấp dẫn với người nước ngoài nhờ vào văn hóa đầy màu sắc và người dân địa phương thân thiện.

Sức hấp dẫn của Việt Nam đã gia tăng đáng kể trong vài năm qua khi nhiều người nước ngoài hướng tới cảnh quan tráng lệ, văn hóa sống động cũng như tìm kiếm cân bằng trong đời sống công việc.

Hầu hết người ngoại quốc chuyển đến Việt Nam cho biết họ có thể nhanh chóng điều chỉnh nhịp sống và cảm thấy như ở nhà trong vài tháng đầu tiên.

Điều này chủ yếu đến lòng hiếu khách và việc khuyến khích người nước ngoài tham gia vào các sự kiện văn hóa của cộng đồng người Việt, tạo ra những tình bạn lớn mạnh trong một khoảng thời gian ngắn.

HSBC cho biết những người nước ngoài cảm thấy bất ngờ với những lợi ích khi làm việc tại Việt Nam. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tương đối thấp, nhiều người có được mức tăng lương và có khả năng chi tiêu cao hơn tại đất nước này.

Khi sự cân bằng cuộc sống - công việc được cải thiện, không có gì ngạc nhiên khi người nước ngoài tìm thấy nhiều thời gian hơn ở Việt Nam để đầu tư vào việc kết bạn mới.

Việt Nam lọt top 10 địa điểm tốt nhất cho người nước ngoài
Top 10 theo xếp hạng của HSBC.

Theo xếp hạng của HSBC năm nay, Thụy Sỹ là nơi sống và làm việc tốt nhất cho người nước ngoài, phá vỡ chuỗi đứng đầu liên tiếp gần nửa thập kỷ của Singapore.

Địa điểm này đã nhảy lên vị trí thứ nhất từ vị trí thứ 8 của năm ngoái nhờ mức điểm cao nhất theo các tiêu chí tiềm năng thu nhập và sự ổn định.

82% những người chuyển tới Thụy Sỹ để làm việc cho biết họ có được mức sống cải thiện hơn so với quốc gia quê hương.

71% cho biết họ có thêm thu nhập khả dụng sau khi chuyển tới sống và làm việc tại Thụy Sỹ với mức lương trung bình gần 112.000 USD/năm, cao hơn tới 47% mức trung bình gần 76.000 USD/năm tại 33 địa điểm được HSBC khảo sát năm nay.