[Infographics] Những doanh nghiệp khởi nghiệp tỷ đô

Vũ Anh - 09:30, 28/09/2017

TheLEADERInfographic dưới đây cho thấy một bức tranh tổng thể về những doanh nghiệp khởi nghiệp có giá trị từ 1 tỷ USD trở lên.

Trong bản đồ này, các doanh nghiệp được biểu hiện dựa trên quốc gia gốc chứ không phụ thuộc vào các thị trường. Kích cỡ hình vẽ càng lớn thì giá trị của doanh nghiệp đó càng cao.

Ngày nay, có 214 doanh nghiệp khởi nghiệp trên 1 tỷ đô với tổng giá trị là 744 tỷ đô la .

Theo công ty nghiên cứu CB Insights, chỉ tính riêng 10 doanh nghiệp đứng đầu đã có tổng trị giá là 303,3 tỷ đô la (chiếm 41%) trong khi 204 doanh nghiệp còn lại có tổng giá trị 440,7 tỷ đô la (chiếm 59%).

Bạn có thể rất quen thuộc với các công ty như Uber và Airbnb có trong danh sách này. Điều đặc biệt là gần một nửa các công ty trong danh sách Top 10 đến từ Trung Quốc.


Dưới đây là thông tin vắn tắt về 5 startup tỷ đô của Trung Quốc:

Didi Chuxing - 50 tỷ đô la

Didi Chuxing là dịch vụ gọi xe phổ biến nhất tại Trung Quốc, cung cấp dịch vụ vận chuyển đến 400 triệu người dùng tại đất nước này. Năm 2016, Didi Chuxing thậm chí đã mua lại bộ phận tại Trung Quốc của Uber và giành chiến thắng trong trận chiến tranh giành thị trường Trung Quốc.

Xiaomi - 46 tỷ đô la

Xiaomi là nhà thiết kế và bán các sản phẩm điện tử tiêu dùng và hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ năm thế giới.

Lu.com - 18,5 tỷ đô la

Lufax là nhà cung cấp P2P (peer to peer) lớn thứ hai ở Trung Quốc thuộc sở hữu một phần của Tập đoàn Bảo hiểm Ping An. Công ty này có kế hoạch tấn công mạnh vào các lĩnh vực khác như tài sản, tín dụng, thanh toán, bảo hiểm ...

China Internet Plus Holding - 18 tỷ đô la

Được thành lập bởi sự sáp nhập vào năm 2015, công ty này có nền tảng phân phối trực tuyến và vận chuyển theo yêu cầu lớn nhất thế giới. Gần đây China Internet Plus Holding đã đạt đến con số 10 triệu đơn đặt hàng và giao hàng mỗi ngày.