Analytic
Hotline: 08887 08817

Đại hội cổ đông thường niên của Eximbank bất thành

Những tranh chấp giữa các nhóm cổ đông tại Eximbank đã kéo dài nhiều năm nay, khiến ngân hàng không thể tổ chức ĐHCĐ nhiều lần.

Bức tranh màu tối mùa đại hội cổ đông ngân hàng 2019

Nếu năm 2018, đa phần các ngân hàng đặt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng mạnh thì sang năm 2019, bức tranh chung toàn ngành trở nên kém tươi sáng hơn nhiều.

SMBC tìm cách 'xóa dớp' tại thị trường tài chính Việt Nam

Trong khi những người “đồng hương” đến từ Nhật Bản rất thành công, SMBC lại tỏ ra "lận đận" tại Việt Nam. Sau hơn 1 thập kỷ đầu tư vào thị trường tài chính, SMBC vẫn chưa gặt hái được thành quả nào đáng kể.

Doanh nghiệp hoãn đại hội cổ đông trước lo ngại dịch bệnh

Công ty Cổ Phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa gửi thông tin tới cổ đông để khảo sát việc dời lịch họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 với lý do quan ngại dịch Covid-19.

Khách hàng rút gần 15.000 tỷ đồng khỏi Eximbank trong nửa đầu năm

Tình trạng suy giảm tiền gửi của khách hàng tại Eximbank diễn ra sau khi ngân hàng không thể tổ chức Đại hội cổ đông các năm 2019 và 2020 do các bất đồng giữa các nhóm cổ đông lớn.

Lửng lơ số phận dự án toà tháp Eximbank

Nơi dự kiến đặt trụ sở của Eximbank vẫn chỉ là bản vẽ hào nhoáng trên giấy.

Những cổ đông 'giấu mặt' tại Eximbank

Những bất đồng giữa các cổ đông khiến Đại hội cổ đông Eximbank năm 2020 lần thứ 3 tiếp tục thất bại. Dù tỉ lệ tham gia lên đến 95%, song kết quả kiểm phiếu thông qua Quy chế tiến hành họp đại hội chỉ có 44,92% đồng ý, trong khi 54,69% không đồng ý.

Kỷ lục thay Chủ tịch ngân hàng trong 2 tháng của Eximbank

Từ ngày 22/3 đến 22/5, 4 cá nhân khác nhau được công bố nắm quyền Chủ tịch HĐQT của Eximbank do bất đồng giữa các nhóm cổ đông lớn của ngân hàng trong việc bầu người nắm giữ vị trí quan trọng này.

Những ngân hàng bị kiểm toán lưu ý nợ xấu

Các khoản nợ xấu, lãi dự thu nếu được trích lập dự phòng đầy đủ sẽ giảm đáng kể lợi nhuận của ngân hàng.

Eximbank sắp bán 75 triệu cổ phiếu Sacombank

Đây là tài sản bảo đảm của 7 khách hàng đã thế thấp cổ phiếu Sacombank để vay 746 tỷ đồng mua lại chính cổ phiếu Eximbank.