Analytic
Hotline: 08887 08817

Trà Vinh, Gia Lai, Sóc Trăng xin lùi thời hạn giá FIT cho các dự án điện gió

Trong vòng 2 tuần qua, liên tiếp 3 tỉnh kiến nghị gia hạn thời gian áp dụng giá mua điện gió (giá FIT) đối với các dự án điện gió theo cơ chế giá điện cố định nhằm giúp nhà đầu tư trước nguy cơ chậm tiến độ.

Trungnam Group mua dự án Cà Ná để làm điện LNG

Tập đoàn Trung Nam sẽ phát triển điện khí LNG tại tổ hợp cảng Cà Ná và sẵn sàng lấy cả quỹ đất xung quanh để phát triển sản xuất bo mạch điện tử (một trong 6 trụ cột của đơn vị này) tại Ninh Thuận.

Soi tiến độ nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam

Sau khi hoàn thành, điện gió Ea Nam tại tỉnh Đắk Lắk sẽ là dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam.

Trung Nam bán 35,1% cổ phần nhà máy điện gió cho đối tác Nhật

Thời gian gần đây, Trung Nam Group liên tiếp bán cổ phần các dự án năng lượng của mình, tháng trước, Tập đoàn đã bán 49% cổ phần của Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Thuận Bắc 204MW cho Công ty kỹ thuật công nghiệp Á Châu (ACIT).

Siêu hành trình của các thiết bị siêu trường siêu trọng đến với dự án điện gió

Ở các cánh đồng điện gió, mọi người choáng ngợp trước sự cao lớn của các trụ điện gió, của các cánh quạt như những cánh tay vươn lên không trung đón gió trời. Và để có thể hoàn thành được một dự án đầy ngưỡng mộ ấy, các nhà đầu tư đã phải trải qua quá trình vô cùng khó khăn để vận chuyển thiết bị, làm nên những trụ điện gió mang nguồn điện đến với mọi gia đình.

Ninh Thuận kiến nghị không cắt giảm công suất của nhà máy điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa đề nghị Bộ Công thương xem xét chỉ đạo các đơn vị liên quan không cắt giảm công suất, ưu tiên khai thác tối đa công suất dự án điện mặt trời 450MW.

‘Trungnam Group không bao giờ bán cổ phần chi phối’

Trước những lo ngại về đảm bảo an ninh năng lượng khi có hàng loạt dự án điện mặt trời và điện gió chuyển nhượng cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trungnam Group khẳng định Tập đoàn tự tin đủ nguồn lực làm chủ, vận hành các nhà máy điện.

'Món hời' từ những dự án điện gió

Cơn sốt đầu tư điện tái tạo đang lan rộng, doanh nghiệp đua nhau xin dự án, các địa phương cấp tập phê duyệt, đề xuất xin bổ sung vào quy hoạch quốc gia... Đâu là căn nguyên của cơn sốt này?

Những tài sản tỷ đô được doanh nghiệp Việt rao bán cổ phần

Nửa đầu năm 2022 ghi nhận hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, từ năng lượng, bất động sản, giáo dục cho tới bán lẻ lên kế hoạch bán một phần tài sản của mình với mức định giá hàng tỷ USD.

Ninh Thuận lên phương án tiến độ cho loạt dự án du lịch trọng điểm

UBND tỉnh Ninh Thuận xác định 21 dự án du lịch quy mô lớn, trọng điểm cần đẩy nhanh thực hiện (hoàn thành trong năm 2021), cũng như kiên quyết xử lý các nhà đầu tư yếu năng lực, tiếp tục vi phạm tiến độ.