CapitaLand ra mắt quỹ đầu tư 300 triệu USD tại Việt Nam

Lan Hương - 11:18, 22/08/2017

TheLEADERCapitaLand Limited đã cho ra mắt thành công quỹ đầu tư thương mại đầu tiên của mình tại Việt Nam - Quỹ Đầu tư thương mại CapitaLand I (CVCFI) - trị giá 300 triệu USD. Quỹ này sẽ đầu tư vào bất động sản thương mại hạng A tại Việt Nam.

CapitaLand ra mắt quỹ đầu tư 300 triệu USD tại Việt Nam
Phối cảnh dự án chung cư Seasons Avenue của CapitaLand tại Hà Nội.

CVCFI có thời hạn 8 năm. CapitaLand nắm giữ 40% cổ phần và các nhà đầu tư lớn khác nắm giữ 60% còn lại.

"Mở rộng quy mô trong lĩnh vực bất động sản đòi hỏi năng lực tài chính mạnh mẽ và linh hoạt. Bằng cách chủ động làm việc với các đối tác có uy tín để mở rộng quy mô, chúng tôi có thể phản ứng nhanh để nắm bắt cơ hội phát triển. Chúng tôi thấy các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến các dự án ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam", ông Lim Ming Yan, Chủ tịch và Tổng giám đốc Tập đoàn CapitaLand cho biết.

"Các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Việt Nam thông qua CapitaLand do chúng tôi có năng lực triển khai dự án cũng như có một nền tảng địa phương vững chắc. CapitaLand lạc quan về lộ trình phát triển của Việt Nam và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong ít nhất 10 năm tới", ông nói thêm.

Với nhu cầu ngày càng tăng về bất động sản nhà ở do tình trạng đô thị hóa mạnh mẽ, ngành bất động sản thương mại của Việt Nam đang chứng kiến tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ do cung cầu đối với không gian văn phòng chất lượng chưa phù hợp.

Trong vài năm gần đây, CapitaLand đã đặt dấu ấn tại các thành phố cửa ngõ quan trọng của Việt Nam như TP. HCM và Hà Nội. Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 của CapitaLand ở Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Công ty hiện có 9 dự án bất động sản nhà ở, 22 căn hộ dịch vụ với hơn 4.700 phòng và một tòa nhà văn phòng được xếp hạng A theo chuẩn quốc tế trên khắp 6 thành phố ở Việt Nam.

Việc ra mắt Quỹ đầu tư giúp CapitaLand tiến gần tới mục tiêu nâng tổng tài sản quản lý (AUM) lên 10 tỷ đô la Singapore (7,34 tỷ USD) vào năm 2020.

Việt Nam là thị trường trọng tâm của trong những năm gần đây. Tập đoàn này đã mua lại và phát triển một tòa nhà văn phòng tại khu trung tâm kinh doanh của TP. HCM. CapitaLand cũng đã hợp tác với Toong, công ty cung cấp không gian làm việc chung lớn nhất tại Việt Nam.