Chợ Bến Thành đang 'hồi sinh'

Minh Tâm - Hứa Phương - 07:47, 23/07/2022

TheLEADERMỗi ngày thường, chợ Bến Thành đón khoảng 2.000 lượt du khách và tăng lên 3.000 đến 4.000 lượt ngày cuối tuần, ngày lễ.

Chợ Bến Thành được xem là biểu tượng của TP.HCM. Một ngôi chợ đa dạng về hàng hóa, ẩm thực, nơi được nhiều du khách trong và nước ngoài ghé thăm, mua sắm và ăn uống.

Trải qua 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lượng khách đến thăm chợ đã giảm rõ rệt. Tiểu thương phải đóng sạp, một số gặp khó khăn phải bán, chuyển đổi loại hình kinh doanh.

Nhưng từ ngày 15/3/2022 dịch Covid-19 cơ bản được khống chế, ngành du lịch TP.HCM đã mở cửa đón khách du lịch trở lại. Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM thì trong 6 tháng đầu năm, thành phố đón 500 nghìn khách du lịch quốc tế.

Chợ Bến Thành đang hồi sinh
Chợ Bến Thành đang hồi sinh từng ngày

Nhờ đó, chợ Bến Thành đang hồi sinh từng ngày. Những khu vực bán hàng lưu niệm, ăn uống, quần áo…du khách đã tấp nập trở lại.

Cụ thể, theo Ban quản lý chợ, qua 3 tháng hoạt động trở lại, ngày thường, chợ Bến Thành đón khoảng 2.000 lượt khách. Những ngày cuối tuần, ngày lễ lượng khách tăng lên từ 3.000 đến 4.000 lượt khách/ngày. Trong đó khoảng 60% là khách du lịch quốc tế. Tần suất hoạt động và lượng khách hiện nay đạt khoảng 70% so với trước dịch.

Khách du lịch tham quan chợ Bến Thành thường đi theo đoàn và có 3 mục đính chính: mua sắm hàng lưu niệm; thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng; tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu thêm về ngôi chợ mang biểu tượng của TP.HCM.

Để phục vụ cho lượng khách đang tăng từng ngày, chợ Bến Thành đã tăng cường thêm 2 bãi gửi xe, kéo giài thời gian hoạt động đến 21h thay vì 19h như lúc mới quay trở lại hoạt động.

Hiện nay, mặt trước chợ Bến Thành vẫn đang thi công công trình ga điện ngầm nên ảnh hưởng đếngóc nhìn của du khách. Dự kiến khi ga điện ngầm hoàn thiện, sau tháng 9 mặt bằng được trả lại, nơi đây sẽ trở thành phố đi bộ.

Sắp tới theo chủ trương của thành phố khi hoàn thành các công trình mặt tiền chợ Bến Thành sẽ phát triển thêm các dịch vụ về đêm để phục vụ du khách.

Chợ Bến Thành đang hồi sinh
Những khu vực bán hàng lưu niệm, ăn uống, quần áo…du khách đã tấp nập trở lại.
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 1
Nhưng gian hàng quần áo...
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 2
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 3
Hàng lưu niệm đã tấp nập khách trở lại
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 4
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 5
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 6
Nhưng thu hút hơn cả là những gian hàng phục vụ ăn uống với các món đặc sản đặc trưng
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 7
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 8
Hiện nay ngày thường, chợ Bến Thành đón khoản 2.000 lượt khác và tăng lên 3.000 đến 4.000 lượt ngày cuối tuần, ngày lễ.
Chợ Bến Thành đang hồi sinh 9
Thời gian tới mặt tiền chợ Bến Thành sẽ được TP.HCM phát triển thêm các dịch vụ về đêm để phục vụ du khách.