Khởi nghiệp
Con Cưng sắp đạt được thỏa thuận đầu tư 100 triệu USD
Năm nay Con Cưng dự kiến đạt mức doanh số 7.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 250 tỷ đồng.
Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, chuỗi cừa hàng bán đồ mẹ và bé Con Cưng vừa tự ghi tên mình vào danh sách các startup Việt Nam hiếm hoi trong năm 2021, có khả năng huy động thành công số vốn đầu tư giá trị lên đến 100 triệu USD.
Trước đó, Tập đoàn giáo dục EQuest nhận được khoản đầu tư 100 triệu USD từ KKR. Trong khi Pharmacity cũng đang chuẩn bị nhận vốn từ SK Group. Giá trị khoảng đầu tư dự kiến lên tới 100 triệu USD, và hiện đã tiến đến những vòng đàm phán cuối cùng.
Được biết, đơn vị sẽ rót vốn cho Con Cưng là Quadria Capital - quỹ đầu tư tư nhân hoạt động độc lập, chuyên tập trung vào lĩnh vực chăm sóc y tế, với mức tài sản quản lý 1,6 tỷ USD và đầu tư vào 20 công ty trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Lần gần nhất Quadria Capital đầu tư vào thị trường Việt Nam là vào tháng 6/2017, khi quỹ này đầu tư vào bệnh viện Việt Pháp thông qua Quadria Capital Fund L.P., với sự tham gia của Neuberger Berman Private Equity và German Investment & Development Corporation (DEG).
Chuỗi cửa hàng Con Cưng chuyên kinh doanh các sản phẩm cho mẹ và bé đã có tốc độ phát triển nhanh chóng trong một vài năm trở lại đây.

Được thành lập vào năm 2011, Con Cưng chuyên phân phối và bán lẻ các sản phẩm như: quần áo trẻ em, thực phẩm, sữa, tã, đồ chơi... và đưa các sản phẩm này ra thị trường thông qua các chuỗi bán lẻ Con Cưng - hệ thống cửa hàng đồ mẹ bầu và em bé, ToyCity - đồ chơi và CF 0-12 - thời trang trẻ em.
Sau khi nhận khoản đầu tư năm 2016, chuỗi bán lẻ đẩy mạnh mở rộng thị trường và ghi nhận mức tăng trưởng phi mã. Số cửa hàng tăng từ 100 năm 2016 lên 400 năm 2020, với hơn 2.000 mặt hàng tại 45 tỉnh của Việt Nam.
Khi dịch bùng phát, Con Cưng vẫn tăng trưởng với doanh số 3.812 tỷ và lợi nhuận trước thuế đạt 86 tỷ trong năm 2020, tăng hơn 4 lần so với năm trước. Dự kiến, năm nay doanh nghiệp đạt mức doanh số 7.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 250 tỷ đồng.
Đặc biệt, Con Cưng còn đặt mục tiêu doanh số 1 tỷ USD vào 2023; chiếm 30% thị phần để đạt doanh số 2 tỷ USD năm 2025, trong đó ít nhất 30% đến từ thương mại điện tử.
Để thực hiện tham vọng này, Con Cưng không chỉ huy động vốn, mà còn nhiều lần phát hành trái phiếu nhằm mở rộng điểm bán tăng độ phủ. Lần gần nhất, Con Cưng phát hành 2 đợt trái phiếu tháng 1/2021, tổng giá trị thu về 110 tỷ đồng.
Trong cơ cấu cổ đông của Con Cưng, hai cổ đông sáng lập là Nguyễn Quốc Minh và Lưu Anh Tiến nắm giữ cổ phần ngang nhau 17,3%.
Quỹ Asia Design Company nắm giữ 19,7%, Seedcom không đứng tên mà chuyển sang tên cá nhân ông Đinh Anh Huân nắm giữ 11%, các cổ đông liên quan đến SSI bao gồm công ty quản lý quỹ SSIAM và Daiwa SSIAM Vietnam Growth Fund II LP nắm giữ tổng cộng 20% cổ phần.
Cổ phiếu hệ thống Con Cưng được định giá gần 485.000 đồng
Mia.vn nhận vốn đầu tư từ Skylink Group
Skylink Group đồng thời sẽ hỗ trợ chuyển đổi số và chiến lược phát triển thị trường bán lẻ của Mia.vn giai đoạn 5 năm (2022 - 2027) trong ngành bán lẻ vali, túi xách tại Việt Nam.
MoMo muốn chia lại miếng bánh thị trường F&B
Lợi thế của MoMo là sở hữu hơn 28 triệu người dùng trẻ và năng động, cùng với mạng lưới đối tác đang không ngừng được mở rộng.
Kỷ lục đầu tư vào thương mại điện tử và fintech
Những năm qua, Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng mạnh cả về tỷ lệ người dân sử dụng internet, cũng như số lượng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến và giá trị mua sắm.
Startup thương mại điện tử B2B Kilo nhận vốn 5 triệu USD
Kilo đã và đang xây dựng kế hoạch bổ sung tính năng như tài chính, hậu cần và tạo cửa hàng thương mại điện tử tự phục vụ cho những doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.
TPBank tiên phong triển khai mô hình LiveBank 24/7 kết hợp Trạm công dân số
Mô hình LiveBank 24/7 kết hợp trạm công dân số giúp người dân giải quyết đồng thời nhiều nhu cầu thiết yếu nhanh chóng, thuận tiện, thể hiện vai trò chủ động của TPBank trong việc đồng hành cùng Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Không 'đốt tiền', không chạy theo xu hướng, Phenikaa-X xây dựng công nghệ lõi cho xe tự hành bằng cách nào?
Không chạy theo những demo hào nhoáng hay cuộc đua “AI hóa” mọi thứ, Phenikaa-X lựa chọn một con đường khó hơn khi xây dựng công nghệ lõi, chấp nhận đi chậm để đi chắc, và từng bước đưa tự động hóa vào những bài toán rất cụ thể của thị trường.
MSB chốt phương án tăng vốn lên 37.440 tỷ đồng
Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) đã thông qua phương án tăng vốn từ 31.200 tỷ đồng lên 37.440 tỷ đồng theo hình thức phát hành cổ phiếu với tỷ lệ 20% từ nguồn vốn chủ sở hữu.
T&T Group và chiến lược bất động sản khác biệt: Chuẩn bị kỹ, thực hiện nhanh và tăng tốc hiệu quả
Hai thập kỷ tham gia vào lĩnh vực bất động sản, T&T Group không chỉ đơn thuần kể câu chuyện về những con số ha đất hay lợi nhuận thương mại, mà là chiến lược “đường dài” nhằm đánh thức những tiềm năng chưa được khai mở của các vùng đất hứa.
Biến số quốc tế khó lường, SSI dè dặt với triển vọng lợi nhuận 2026
SSI chọn tăng trưởng có kỷ luật thay vì chạy theo cơ hội ngắn hạn, ngay cả khi thị trường chứng khoán thuận lợi. Tư duy này cũng chi phối quyết định chưa vội bước vào tài sản số
Vinpearl đặt mục tiêu lợi nhuận gấp 3 lần trong năm 2026
Công ty đặt mục tiêu đạt 16.000 tỷ đồng doanh thu và 3.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm nay, trở thành thương hiệu du lịch – giải trí tích hợp số 1 Đông Nam Á- hàng đầu châu Á, sở hữu hệ sinh thái toàn diện từ nghỉ dưỡng, giải trí, wellness, MICE đến công nghệ du lịch.
Chủ tịch Sun Group đề xuất gì tại diễn đàn kinh tế Việt – Hàn?
“Cú bắt tay” hướng tới mục tiêu kim ngạch song phương 150 tỷ USD năm 2030 giữa Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ đặt nền móng cho mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia, mà còn đặt kỳ vọng và trọng trách lên vai những “sếu đầu đàn”.



















































