Cuộc chiến tiền ảo sẽ kết thúc?

Văn Cao - 12:02, 05/09/2017

TheLEADERMười trong số các ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay cùng nhau xây dựng một dự án tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới dành cho thị trường tài chính. Đồng tiền kỹ thuật số mới này được dự báo sẽ "thổi bay" các loại tiền áo khác ra khỏi thị trường.

Cuộc chiến tiền ảo sẽ kết thúc?
Nguồn: The Times

Barclays, Credit Suisse, Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada, HSBC, MUFG và State Street đã tham gia dự án "Đồng tiền tiện ích" của một ông trùm ngân hàng tại Thụy Sĩ - UBS.

6 ngân hàng trên, cùng với bốn ngân hàng khác là Deutsche Bank, Banco Santander, BNY Mellon và NEX đã đăng ký sử dụng đồng tiền mới trong hệ thống của mình. Các ngân hàng này hy vọng dự án này sẽ làm cho thị trường tài chính trở nên hiệu quả hơn bằng cách đẩy mạnh hệ thống hóa trong giải quyết các giao dịch.

Các ngân hàng lớn đang tìm hiểu cách thức có thể tận dụng công nghệ blockchain trong việc tăng tốc độ hệ thống và gắn kết hàng tỷ đô la vốn tự do. Điều này sẽ hỗ trợ thương mại trên thị trường toàn cầu.

10 ngân hàng trên đang đàm phán với các nhà quản lý và ngân hàng trung ương để tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể chuyển đổi thành tiền mặt tại ngân hàng trung ương, giúp giảm thiểu thời gian, chi phí cũng như yêu cầu vốn trong thương mại.

Những đồng tiền ảo này sẽ có khả năng chuyển đổi sang các loại tiền tệ khác nhau và được lưu trữ bằng công nghệ blockchain hoặc phân tán. Việc chuyển đổi nhanh chóng và tiện lợi giúp các ngân hàng thực hiện giao dịch an toàn hơn với tốc độ nhanh hơn.