Sắp có dòng vốn lớn từ Trung Quốc đổ vào Việt Nam
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã liên tục thu hút dòng vốn ngoại từ đầu năm 2017 với hơn 1 tỷ USD giá trị mua ròng cổ phiếu trên HOSE.
Cứ mỗi ngày, châu Á lại có thêm một tỷ phú mới. Sự thịnh vượng ngày càng vượt trội của thị trường mới nổi so với Mỹ hay châu Âu đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư.
Theo ước tính của Tập đoàn tài chính PricewaterhouseCoopers (PwC), tổng tài sản quản lý toàn cầu ước đạt tăng gần gấp đôi đến 145,4 nghìn tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Dự báo tăng trưởng đầu tư (145%) của khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ gấp đôi so với con số dự kiến của khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu.
Tất cả sự chú ý hiện tại đều hướng tới Trung Quốc sau khi chính phủ nước này cho biết vào tháng 11 rằng họ sẽ mở cửa ngành công nghiệp quản lý tài sản cho người nước ngoài. Tổng tài sản dự kiến của nền kinh tế thứ hai thế giới sẽ tăng hơn năm lần vào năm 2030, theo ước tính của Casey Quirk, Deloitte.
Theo Miranda Carr, chiến lược gia vĩ mô về Trung Quốc tại Haitong Securities UK, lương hưu của người Trung Quốc, vốn đã được huy động vào tiền gửi ngân hàng và trái phiếu, đã đa dạng hóa thành các khoản đầu tư thay thế trong thời gian gần đây vì nước này có dân số già và tỷ lệ hưu trí gia tăng.
"Trung Quốc đang chứng kiến mức tài sản hưu trí gia tăng, bên cạnh đó, các cá nhân ngày càng quan tâm đến các quỹ đầu tư truyền thống và các nhà đầu tư nước ngoài đang cố gắng để thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư trung lưu và giàu có ở Trung Quốc", bà Carr nói.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã liên tục thu hút dòng vốn ngoại từ đầu năm 2017 với hơn 1 tỷ USD giá trị mua ròng cổ phiếu trên HOSE.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đây là công trình quan trọng, cần được hoàn thành kịp thời để phục vụ các hoạt động đối ngoại trong khuôn khổ APEC 2027.
Trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
Bamboo Capital cho biết công tác thực hiện báo cáo tài chính đã bị gián đoạn do phục vụ điều tra liên quan đến các cổ đông và nhân sự.
Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.
Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.
Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.