Tiêu điểm
Gần 5.800 xe Hyundai được bán ra trong tháng 7
Hyundai Santa Fe là mẫu xe gây chú ý trong tháng 7 của TC Group khi ghi nhận doanh số bán ra tăng trưởng 134% so với tháng trước đó.

Theo kết quả bán hàng vừa được TC Group (Tập đoàn Thành Công) công bố, tổng doanh số xe Hyundai tháng 7 đạt 5.792 xe, tăng 35,2% so với tháng 6/2022.
Trong đó, mẫu xe được bán nhiều nhất trong tháng 7 tiếp tục là Hyundai Accent với 1.423 xe đến tay khách hàng, tăng 31% so với tháng trước.
Dòng xe này nằm trong phân khúc sedan hạng B có 4 phiên bản với giá bán dao động từ 426 triệu đến 542 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Toyota Vios, Honda City, Nissan Sunny, Kia Soluto, Mitsubishi Attrage, Suzuki Ciaz.
Hyundai Santa Fe đứng ở vị trí thứ 2 với 1.014 xe bán ra, tăng trưởng 133,6% so với tháng trước đó.
Được biết, Hyundai Santa Fe thế hệ mới được ra mắt tại Việt Nam từ giữa tháng 5/2021 gồm 6 phiên bản cùng 2 tùy chọn động cơ 2.2L và 2.5L với giá bán từ 1,03 tỷ đến 1,34 tỷ đồng, cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc như Nissan Terra, Toyota Fortuner, Mazda CX-8, Ford Everest, Kia Sorento, Mitsubishi Pajero Sport.
Hyundai Creta tiếp tục giữ phong độ ổn định với 978 xe bán ra, tăng 17,8% so với tháng 6. Đây là mẫu xe SUV mới ra mắt vào tháng 3/2022, với giá bán từ 620 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Các mẫu xe thương mại cũng đạt doanh số tốt với 1.083 xe bán ra, tương ứng với mức độ tăng trưởng 8,5%.
Vì vậy, tính chung 7 tháng bán hàng đầu năm nay, TC Group đã có 42.189 xe mang thương hiệu Hyundai đến tay khách hàng, tăng trưởng 10,8% so với con số 38.066 xe bán ra cùng kì năm 2021.
Với sự ổn định dần của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, TC Group tin rằng nguồn cung sản phẩm xe Hyundai sẽ được cải thiện sớm trong thời gian tới.
TC Group bán gần 4.300 xe Hyundai trong tháng 6
TC Group bán gần 4.300 xe Hyundai trong tháng 6
Mặc dù mới ra mắt tại thị trường Việt Nam được 3 tháng, Hyundai Creta đã ghi nhận doanh số bán hàng ấn tượng và hiện đang là mẫu xe bán chạy thứ 2 của TC Group.
Hyundai xuất xưởng chiếc xe Accent thứ 85.000
Liên doanh giữa Tập đoàn Thành Công (TC Group) và Tập đoàn ô tô Hyundai (HMC) hôm nay đã chính thức xuất xưởng chiếc xe Hyundai Accent thứ 85.000 tại Nhà máy sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Ninh Bình.
Gần 7.000 xe Hyundai đến tay khách hàng trong tháng 4
Mặc dù mới ra mắt tại thị trường Việt từ cuối tháng 3/2022, mẫu xe B-SUV Hyundai Creta cũng ghi nhận sức tăng trưởng vượt bậc với 1.054 xe bán ra trong tháng 4 khi nguồn cung đã ổn định.
TC Group và Hyundai Motor giới thiệu xe điện IONIQ 5 tại Việt Nam
IONIQ 5 được xem là mẫu xe điện chuẩn mực và tiên phong trong ngành ô tô điện nói riêng, cũng như xu hướng phát triển ô tô trong tương lai.
HoREA đề xuất phương án giảm 'gánh nặng' tiền sử dụng đất cho người dân
Nhiều cơ quan kiến nghị Chính phủ sửa đổi Luật Đất đai 2024, với trọng tâm là giảm tiền sử dụng đất nhằm giảm gánh nặng cho người dân.
Bỏ thuế khoán, hộ kinh doanh tìm chìa khoá thích ứng
Công cụ số hóa mở ra như lời giải giúp nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ vận hành dễ dàng hơn sau khi bỏ thuế khoán.
Bình ổn thị trường vàng: Đã đến lúc lập sàn vàng quốc gia?
Theo các chuyên gia kinh tế, lập sàn giao dịch vàng là giải pháp quan trọng để đưa thị trường vàng về quỹ đạo minh bạch và ổn định
Sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất: Chia việc thế nào cho hợp lý?
Nguyên tắc để đưa ra lựa chọn phân chia khai thác giữa cảng hàng không quốc tế Long Thành và Tân Sơn Nhất là không làm đứt gãy dây chuyền vận tải hàng không.
Động thái mới của Mỹ có thể khiến thủy sản Việt Nam mất nửa tỷ USD mỗi năm
Mỹ bất ngờ thông báo từ chối công nhận tương đương đối với 12 nghề khai thác hải sản của Việt Nam, dự kiến gây thiệt hại lớn cho nhiều doanh nghiệp thủy sản.
Công ty có vốn điều lệ hơn 100 tỷ đồng muốn làm sàn giao dịch tài sản số
CTCP Đầu tư HVA hiện có vốn điều lệ 136,5 tỷ đồng, nhưng lại muốn làm sàn tài sản số yêu cầu vốn góp lên tới 10.000 tỷ đồng.
HoREA đề xuất phương án giảm 'gánh nặng' tiền sử dụng đất cho người dân
Nhiều cơ quan kiến nghị Chính phủ sửa đổi Luật Đất đai 2024, với trọng tâm là giảm tiền sử dụng đất nhằm giảm gánh nặng cho người dân.
Triển lãm A80 dự kiến cán mốc 10 triệu lượt khách
Tổng lượng khách đến hết ngày 13/9 tại triển lãm "80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" là 8,6 triệu lượt người dân tới tham quan, trải nghiệm.
Khâu trung gian sản xuất pin lưu trữ năng lượng: Doanh nghiệp Việt vẫn ngoài cuộc chơi?
Các doanh nghiệp Việt chưa tham gia được vào khâu trung gian trong chuỗi giá trị pin lưu trữ năng lượng quy mô lớn (BESS).
Phương Linh Group khẳng định năng lực làm chủ công nghệ
Phương Linh Group doanh nghiệp “make in Vietnam” tiên phong trong lĩnh vực công nghệ HVAC, khẳng định năng lực làm chủ công nghệ chuyển đổi công nghiệp xanh.
Quy mô tài sản khổng lồ của chủ đầu tư Hinode City
Với tổng tài sản vượt hơn 54.000 tỷ đồng, Vietracimex có quy mô vượt qua nhiều doanh nghiệp bất động sản hàng đầu. Mặc dù vậy, phần lớn khối tài sản này đến từ vay nợ.
100 tỷ USD tài sản số thổi bùng sức nóng thị trường đầu tư Việt Nam
Dragon Capital đánh giá, khuôn khổ pháp lý về tài sản số có thể định vị Việt Nam như một trung tâm tài sản mã hóa có quản lý tại châu Á.