Hà Giang ra mắt ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone

Anh Nguyên - 11:02, 27/11/2017

TheLEADERBên cạnh việc có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, ứng dụng này cũng cho phép khách hàng có thể thanh toán trực tuyến.

Hà Giang ra mắt ứng dụng mua bán nông sản qua smartphone
Các sản phẩm có thể truy xuất nguồn gốc ngay trên smartphone. Ảnh Chinhphu.vn

Với công nghệ sử dụng mã QR do Sở Công Thương Hà Giang cấp và kiểm định chất lượng để mã hoá, xử lý dữ liệu, hệ thống sẽ giúp người dân, nhà cung cấp sản phẩm quảng bá sản phẩm của mình và thực hiện giao dịch mua bán với khách hàng trên hệ thống.

Khách hàng có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gửi phản hồi về các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp ngay trên hệ thống. Ứng dụng này cũng cho phép khách hàng có thể thanh toán trực tuyến rất thuận tiện.

Đây được xem là giải pháp thiết thực trong bối cảnh cung ứng sản phẩm nông sản gặp khó khăn trong việc giải quyết bài toán đầu ra, quản lý chất lượng, giá thành sản phẩm.

Trước đó, tháng 8/2016, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã triển khai thí điểm hệ thống minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc điện tử. Ban đầu có 10 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp tham gia với hơn 500 dòng sản phẩm được dán tem nhận diện nguồn gốc điện tử QR code. Trong đó có 350 dòng sản phẩm của các doanh nghiệp đóng gói và phân phối; 205 dòng sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp sản xuất và chế biến.