Hôm nay Khai mạc Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV khai mạc vào hôm nay (23/10) và dự kiến bế mạc vào ngày 24/11/2017.
Hôm nay, trình dự án Luật Quy hoạch, Luật An ninh mạnh và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước trước Quốc hội.
Trong buổi sáng, Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Quy hoạch được Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày tại hội trường. Ngay sau đó sẽ là thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Quy hoạch và làm rõ một số vấn đề của đại biểu Quốc hội nêu.
Đến buổi chiều, đầu tiên là công tác nhân sự, về phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu, kết quả thảo luận tại Đoàn đại biểu Quốc hội được báo cáo bởi Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn Túy.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giải trình, tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội. Nhân sự được miễn nhiệm phát biểu ý kiến (nếu có).
Quốc hội thành lập Ban kiểm phiếu (Ban kiểm phiếu tiếp tục làm việc trong lần bỏ phiếu quyết định nhân sự tiếp theo), phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Tiếp theo là Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày tờ trình về dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự án Luật An ninh mạng. Sau đó, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự án Luật An ninh mạng.
Kết thúc ngày làm việc với công bố kết quả kiểm phiếu phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đối với ông Trương Quang Nghĩa và chức vụ Tổng Thanh tra Chính phủ đối với ông Phan Văn Sáu.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Tờ trình về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ.
Thảo luận ở Đoàn về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và Tổng Thanh tra Chính phủ.
Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV khai mạc vào hôm nay (23/10) và dự kiến bế mạc vào ngày 24/11/2017.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại tuần làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 4 Quốc hội khoá XIV, Quốc hội sẽ bàn về công tác nhân sự, trong đó có việc miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải với ông Trương Quang Nghĩa và Tổng Thanh tra Chính phủ với ông Phan Văn Sáu.
Tại phiên thảo luận hội trường về dự thảo Luật Quy hoạch (Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV - ngày 26/5/2017), một số đại biểu đã góp ý bổ sung nội dung dự thảo để ngăn ngừa tình trạng lợi ích cục bộ, lợi ích nhóm có thể xảy ra.
Quốc hội thông qua nghị quyết kéo dài miễn thuế đất nông nghiệp đến hết năm 2030, áp dụng từ ngày 1/1/2026.
Tại WEF Thiên Tân, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng châu Á cần dẫn dắt cuộc chơi mới, đồng thời khẳng định Việt Nam có cơ sở để tăng trưởng 8% năm nay và hai con số trong những năm tới.
ASEAN tiếp tục là khu vực được doanh nghiệp Việt quan tâm hàng đầu trong khi châu Âu vươn lên thành thị trường chiến lược.
IMF đánh giá, triển vọng kinh tế của Việt Nam phụ thuộc nhiều vào kết quả đàm phán thương mại và bị hạn chế bởi bất định toàn cầu tăng cao.
Không chỉ khai thác tài nguyên sẵn có ở Quảng Ninh, các doanh nghiệp đang kiến tạo nên những sản phẩm du lịch có chiều sâu và sức lan tỏa lâu dài.
Quốc hội thông qua nghị quyết kéo dài miễn thuế đất nông nghiệp đến hết năm 2030, áp dụng từ ngày 1/1/2026.
Tại WEF Thiên Tân, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng châu Á cần dẫn dắt cuộc chơi mới, đồng thời khẳng định Việt Nam có cơ sở để tăng trưởng 8% năm nay và hai con số trong những năm tới.
Tập đoàn Danh Khôi chính thức đổi tên, rẽ hướng sang kinh doanh đa ngành với mục tiêu doanh thu xấp xỉ "nghìn tỷ" ngay trong năm nay.
Theo ông Trương Gia Bình, mục tiêu cuối cùng là để người Việt tự tay làm ra AI, một nền tảng AI hiểu rõ ngôn ngữ, văn hóa và tư duy của người Việt.
Đều nhấn mạnh việc mở rộng thị trường, song mỗi doanh nghiệp xây dựng đều chọn một hướng đi riêng phù hợp với thế mạnh và tầm nhìn dài hạn.
Người Việt đang hướng tới sống chất lượng, khỏe mạnh, ý nghĩa và độc lập về tài chính, chứ không đơn thuần là kéo dài tuổi thọ.
ASEAN tiếp tục là khu vực được doanh nghiệp Việt quan tâm hàng đầu trong khi châu Âu vươn lên thành thị trường chiến lược.