Samsung Galaxy Note 8 vẫn giẫm vào vết xe đổ của sản phẩm tiền nhiệm

Thanh Thanh - 11:15, 25/08/2017

TheLEADERChiếc Galaxy Note 8 mới của Samsung mặc dù có thiết kế và chất lượng phần cứng đáng kinh ngạc nhưng vẫn xuất hiện những sai sót giống như sản phẩm tiền nhiệm Note 7.

Samsung Galaxy Note 8 vẫn giẫm vào vết xe đổ của sản phẩm tiền nhiệm
Samsung Galaxy Note 8.

Trong vài năm gần đây, Samsung đã thành công trong phát triển phần cứng, hiệu năng và thiết kế của sản phẩm. Galaxy S6 năm 2015 là một sự khởi đầu tuyệt vời, Galaxy S7 năm 2016 là một sản phẩm hấp dẫn, và chiếc Galaxy S8 năm nay hoàn thiện mọi thứ.

Hôm thứ Tư (23/8), Samsung cho ra mắt chiếc Galaxy Note 8 được phát triển trên nền tảng thiết kế huyền thoại của hãng, nhưng nó cũng xuất hiện một lỗ hổng giống như những sản phẩm tiền nhiệm: Phần cứng và thiết kế khá tốt, tuy nhiên tiện ích và phần mềm vẫn cho cảm giác cồng kềnh và bất tiện so với các sản phẩm tinh giản của Android trên chiếc Pixel của Google và chiếc Essential.

Vì Samsung luôn muốn tích hợp điện thoại với các ứng dụng và dịch vụ riêng của mình, nên khách hàng sẽ gặp bối rối khi sử dụng với một loạt các tùy chọn khó hiểu để thực hiện các tác vụ giống nhau, từ cả Google và Samsung: hai trình duyệt web, hai cửa hàng ứng dụng, hai ứng dụng email, và nhiều hơn thế. Thậm chí có cả hai trợ lý ảo: Google và Bixby của Samsung.

Bixby là trợ lí ảo mới của Samsung. Bixby sẽ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của máy. Samsung cho biết Bixby sẽ vượt trội hơn so với những phần mềm hỗ trợ khác hiện nay bởi trợ lí ảo này có khả năng hoàn tất hầu như mọi tác vụ mà ứng dụng thông thường hỗ trợ. Với những ứng dụng được tích hợp Bixby, mỗi thao tác sẽ có thể thực hiện bằng giọng nói của người dùng.

Cuối cùng, phần mềm cồng kềnh của Samsung còn được cập nhật khá chậm.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Galaxy Note 8 sẽ đáng thất vọng. Đây vẫn sẽ là một chiếc điện thoại tuyệt vời và thu hút được sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng trung thành của Galaxy Note, những người đang tìm kiếm một mẫu mã mới sau sự cố của chiếc Note 7 của năm ngoái.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt đến sự hoàn hảo, Samsung cần cải thiện phần mềm hoặc chỉ cần dùng một phiên bản Android tinh gọn.