SeABank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc người nước ngoài

Lam Giang - 14:53, 07/06/2022

TheLEADERNgân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ban hành nghị quyết của hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Faussier Loic Michel Marc giữ chức vụ Phó tổng giám đốc cao cấp của SeABank kể từ ngày 20/6.

SeABank bổ nhiệm Phó tổng giám đốc người nước ngoài
Ông Faussier Loic Michel Marc

Ông Faussier Loic Michel Marc, sinh năm 1972 tại Pháp, tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế của Đại học Paris Assas. Ông Faussier Loic Michel Marc cũng có bằng Thạc sĩ tài chính - Đại học Paris Dauphine và bằng Thạc sĩ Luật kinh doanh – Học viện Chính trị Paris.

Ông Faussier Loic Michel Marc đã có hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức tài chính, ngân hàng lớn ở Pháp, Hong Kong và Nhật Bản như: Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, Phó giám đốc Ngân hàng HSBC Nhật Bản, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB), Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH VNInvest Partners, Chủ tịch Công ty TNHH Tài chính Lotus... 

Ông Faussier Loic Michel Marc cũng từng là Phó tùy viên tài chính phòng thương mại của Đại sứ quán Pháp ở Bắc Kinh và từng làm việc cho Citibank ở Paris.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc cao cấp của SeABank, ông Faussier Loic Michel Marc từng là thành viên độc lập HĐQT của SeABank, được phân công phụ trách nhiều lĩnh vực quan trọng của hgân hàng.

Với việc bổ nhiệm ông Faussier Loic Michel Marc giữ chức vụ Phó tổng giám đốc cao cấp, Ban tổng giám đốc SeABank sẽ có thêm 1 thành viên là người nước ngoài, nâng tổng số thành viên ban tổng giám đốc lên 11 thành viên. 

Các thành viên ban tổng giám đốc của SeABank đều là các nhân sự dày dặn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực, góp phần triển khai thành công các chiến lược đã đề ra và hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất.