Sun Group xây bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương

Nhật Hạ - 22:31, 29/01/2021

TheLEADERDự kiến, trong 1 - 2 ngày tới, bệnh viên dã chiến thứ ba tại Hải Dương sẽ được khởi công xây dựng khẩn trương, với quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Tập đoàn Sun Group đã quyết định hỗ trợ xây dựng khẩn cấp bệnh viện dã chiến thứ ba tại tỉnh, nhằm tiếp thêm sức mạnh và nguồn lực để địa phương này vững tin chiến đấu chống đại dịch.

Vào chiều ngày 29/1, sau khi khảo sát các địa điểm được đề xuất, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng đoàn công tác Sun Group đã quyết định lựa chọn mặt bằng xây dựng bệnh viên dã chiến thứ ba tại Hải Dương là Trường đào tạo nghề Việt Nam - Canada tại địa bàn phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh.

Sun Group sắp xây bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương
Đoàn công tác họp bàn kế hoạch triển khai ngay sau khảo sát.

Được xây dựng từ năm 2007, với diện tích 1,6ha và nằm biệt lập hoàn toàn với khu dân cư, Trường đào tạo nghề Việt Nam – Canada được xem là có đủ điều kiện để đảm bảo tốt nhất việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế.

Đặc biệt, trường đã có sẵn các khu chức năng, khá thuận lợi cho việc thiết kế và xây dựng bệnh viện dã chiến đạt tiêu chuẩn.

Dự kiến, trong 1 - 2 ngày tới, bệnh viên dã chiến thứ ba tại Hải Dương sẽ được khởi công xây dựng khẩn trương, với quy mô giai đoạn 1 là 1.000 giường bệnh, đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng.

Sun Group xây bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương 1
Trường Đào tạo nghề Việt Nam – Canada
Sun Group xây bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Hải Dương 2
Trường đã có sẵn các khu chức năng, khá thuận lợi cho việc xây dựng bệnh viện dã chiến.

Chia sẻ về quyết định này, bà Vũ Thị Cẩm Trang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Sun Group vùng Thủ đô cho biết: “Là một doanh nghiệp Việt Nam, Sun Group không thể đứng ngoài cuộc khi đất nước cần. Việc xây dựng bệnh viện dã chiến Hải Dương được quyết định khá nhanh chóng, khi chứng kiến tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại địa bàn tỉnh.

Cũng như bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, chúng tôi mong rằng bệnh viện dã chiến tại Hải Dương sẽ không có cơ hội được sử dụng đến.

Tuy nhiên, sự đồng hành, chung tay của Sun Group sẽ giúp Hải Dương có thêm điểm tựa và nguồn lực để vững tin, sẵn sàng đối đầu, vượt qua khó khăn do đại dịch, sớm đưa nhịp sống của người dân trở lại bình thường, từ đó ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung”.

Trước đó, tỉnh Hải Dương đã xây dựng 2 bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh, tại Trung tâm Y tế Chí Linh và Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương. Trong sáng 29/1, khoảng 30 bệnh nhân Covid-19 đã được đưa vào bệnh viện dã chiến đầu tiên đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh.

Hồi tháng 8/2020, Tập đoàn Sun Group cũng đã chung tay hỗ trợ giúp Đà Nẵng vượt qua đợt tấn công thứ hai của dịch Covid-19, bằng việc đầu tư và thi công bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn. 

Công trình đã đặt dấu ấn ấn tượng về bệnh viện dã chiến đầu tiên trên cả nước do một tập đoàn kinh tế tư nhân xây dựng thần tốc chỉ trong vòng 3,5 ngày.