Vì sao có những chiếc đồng hồ Rolex đắt hơn cả siêu xe?

Trần Ngân - 08:14, 04/09/2019

TheLEADERMỗi năm có khoảng 1 triệu sản phẩm đồng hồ được đưa ra thị tường nhưng với sự tỉ mỉ và chi tiết đến từng yếu tố nhỏ nhất cùng quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, Rolex phải mất 1 năm mới cho ra đời một mẫu sản phẩm hoàn thiện.

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu đồng hồ trên thế giới, nhưng không nhiều sản phẩm được đánh giá cao như Rolex. Giới mộ điệu thậm chí còn nhận định “Rolex là số một trong số những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ”. 

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Tại sao Rolex lại phổ biến và thành công như vậy? Điều gì đã khiến sản phẩm mang thương hiệu Rolex trở nên nổi bật giữa hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm đồng hồ khác?

Vì sao có những chiếc đồng hồ Rolex đắt hơn cả siêu xe?
Rolex - Biểu tượng chuẩn mực khó xô đổ của lãnh địa đồng hồ thế giới

Để giải thích về lý do Rolex trở thành “vua” đồng hồ, anh Lê Đức Toàn - chuyên gia của Đức Tín Luxury - một đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng đồng hồ chính hãng uy tín tại Hà Nội cho biết: “Với mục tiêu tạo ra những chiếc đồng hồ chính xác đến từng giây, Rolex tập trung rất nhiều vào cấu trúc phức tạp của bộ máy đồng hồ - Perpetual”.

Bộ máy tự lên dây Perpetual đóng vai trò quan trọng làm nên độ hoàn hảo cho các sản phẩm đồng hồ đến từ thương hiệu này. Perpetual được Viện kiểm soát chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ (COSC) công nhận là bộ máy đếm nhịp hoàn hảo, có khả năng đáp ứng những yêu cầu khắt khe về độ chính xác, độ tin cậy, khả năng chống sốc, hiệu quả tự lên dây và khả năng bảo dưỡng dễ dàng.

Bánh răng đồng hồ Rolex được trang bị đai ốc vi điều chỉnh quán tính dao động bằng vàng, bánh răng cân bằng lớn tạo thế ổn định cho hoạt động truyền động của máy. Vòng dây tóc ngoài cùng được thiết kế cuộn về phía trung tâm có tác dụng chống lại tác động của trọng lực mang đến hiệu quả cân bằng tuyệt đối. 

Dao động đồng tâm của cuộn dây tóc đã góp phần làm tăng độ chính xác cho thiết bị đếm nhịp của đồng hồ đang ở bất cứ vị trí nào.

Vì sao có những chiếc đồng hồ Rolex đắt hơn cả siêu xe? 1
Perpetual - Bộ máy biểu tượng của Rolex

Những điều này đã khiến Rolex trở thành “vua tốc độ” trong thế giới đồng hồ, vị vua hơn trăm tuổi chưa từng “thoái vị”.

Không chỉ tỉ mẩn trong chế tác động cơ, Rolex còn cầu kỳ từ nguyên liệu đến quy trình sản xuất. Mỗi năm có khoảng 1 triệu sản phẩm đồng hồ được đưa ra thị tường nhưng với sự tỉ mỉ và chi tiết đến từng yếu tố nhỏ nhất cùng quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, Rolex phải mất 1 năm mới cho ra đời một mẫu sản phẩm hoàn thiện. 

Chất lượng và khả năng đếm giờ chính xác, sự đổi mới trong từng dòng sản phẩm đã khiến Rolex trở thành chiếc đồng hồ “vạn người mê”. Ngay từ sớm, để củng cố vị thế của mình, Rolex đã phát minh ra: mẫu đồng hồ có vỏ chống nước đầu tiên, mẫu đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên, mẫu đồng hồ đầu tiên có ngày,...

Là “biểu tượng chuẩn mực” của thế giới đồng hồ, Rolex cũng có giá bán ở mức cao hơn hẳn. Trung bình, giá của một chiếc đồng hồ Rolex có thể từ 4.000 - 10.000USD. Với các mẫu cao cấp, có những mẫu có giá lên đến hàng trăm nghìn USD, đắt đỏ hơn cả những chiếc siêu xe. 

Vì sao có những chiếc đồng hồ Rolex đắt hơn cả siêu xe? 2
Một số mẫu đồng hồ Rolex có giá trị đắt đỏ hơn cả những chiếc siêu xe

Với sự xa xỉ, đẳng cấp thượng lưu mà Rolex mang lại, việc sở hữu một chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu này luôn là điều tất yếu với giới ưa chuộng đồng hồ tại Việt Nam. Cũng bởi Rolex luôn được những người yêu đồng hồ tìm kiếm mà đây cũng là dòng đồng hồ được làm giả nhiều nhất hiện nay. Điều này dẫn tới thực trạng những người yêu mến và mong muốn sở hữu sản phẩm Rolex chính hãng khi muốn mua đồng hồ đều phải đắn đo và lựa chọn rất kỹ lưỡng.

Giữa vô vàn những lựa chọn ngoài thị trường, Đức Tín Luxury vẫn là một địa chỉ tin cậy cung cấp đồng hồ Rolex chính hãng. Với phương châm chỉ mang đến những sản phẩm chất lượng, đẳng cấp nhất đến khách hàng, những mộ điệu hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua các dòng đồng hồ xa xỉ cao cấp tại đây, đặc biệt là các mẫu đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng - Rolex.

Tìm hiểu và sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng cùng Đức Tín Luxury tại địa chỉ:

Địa chỉ: 611-E2 Tòa Nhà EcoHome Phúc Lợi Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Website: ductinluxury.com

Hotline: 0946 208 888