20 mẫu xe ô tô VinFast lộ diện

Minh An - 09:03, 02/10/2017

TheLEADERNgười tiêu dùng sẽ cũng VinFast tham gia bình chọn ra 2 mẫu xe sang trọng, có tính hữu dụng cao và phản ánh tinh thần, triết lý Việt Nam

20 mẫu xe ô tô VinFast lộ diện
Một mẫu xe của Ital Design Giugiaro thiết kế cho VinFast

Tập đoàn Vingroup cho biết, 4 nhà thiết kế xe danh tiếng là Pininfarina, Zagato, Torino và Ital Design đã thiết kế riêng cho VinFast 20 mẫu xe. 

Đây đều là các studio thiết kế xe cho các hãng nổi tiếng thế giới  Audi, Bentley, BMW, Cadillac, Ferrari, Jaguar, Lamborghini, Mercedes-Benz, Porsche, Rolls-Royce….

Bộ sưu tập 20 xe của VinFast bao gồm các mẫu xe mang phong cách dũng mãnh, phóng khoáng mang hơi thở chiến binh của Pininfarina đề cử; nhà Zagato cá tính, ngang tàng; trong khi mẫu xe nhà ItalDesign mang vẻ đẹp thể thao và thanh lịch, còn nhà Torino tràn đầy năng lượng và trẻ trung. 

Đặc biệt, cả ItalDesign và Torino đều thành công trong việc đưa các “biểu tượng Việt Nam” vào thiết kế một cách tự nhiên và độc đáo như mẫu xe lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Torino hay mẫu xe lấy cảm hứng từ sự chuyển mình tràn đầy năng lượng của đất nước và con người Việt của ItalDesign.

Vingroup nhận xét, dù theo đuổi các phong cách thiết kế khác nhau nhưng các mẫu xe đều gặp nhau ở 3 tính từ nổi bật: sang trọng - thời thượng - hiện đại.

Bên cạnh việc tự tuyển chọn mẫu xe, VinFast cũng trưng cầu ý kiến người tiêu dùng, nhằm tìm ra 2 mẫu xe vừa sang trọng, có tính hữu dụng cao và phán ảnh tinh thần và triết lý Việt.

"Chúng tôi mong muốn người tiêu dùng sẽ đặt mình vào tâm thế trả lời câu hỏi ‘Bạn muốn sở hữu một chiếc xe thương hiệu VinFast như thế nào trong tương lai’. Các ý kiến đóng góp là động lực quý giá để chúng tôi sản xuất những dòng sản phẩm không chỉ an toàn, chất lượng cao mà còn có kiểu dáng đẹp, hiện đại theo xu hướng thế giới, đồng thời phù hợp với con người và địa hình Việt Nam", ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup nói trong thông báo của tập đoàn sáng nay.

Trước đó, hôm 2/9, Vingroup đã khởi công tổ hợp VinFast rộng 335ha tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Sản phẩm chủ lực của VinFast là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng mô tơ điện và xe máy điện, với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025.Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện, công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm.

Tập đoàn nãy cũng đã bổ nhiệm 2 vị trí quan trọng để hiện thực hóa giấc mơ xe Việt. Ông Vũ Quang Huệ rời bỏ chức Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam để gia nhập Vingroup. Ông Huệ là Phó Tổng Giám đốc Vingroup, giám sát dự án VinFast. 

Tuần trước, Tập đoàn này công bố Cựu Phó chủ tịch GM, ông James B. DeLuca được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc nhà máy ô tô VinFast. Ông James sẽ chịu trách nhiệm việc xây dựng, vận hành, phát triển riêng cho mảng sản xuất ô tô của VinFast.