Analytic
Hotline: 08887 08817

VNG hợp tác chiến lược cùng SCTV

Công ty Cổ phần VNG và Công ty TNHH Truyền hình cáp SCTV vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược về công nghệ thông tin và viễn thông, nhằm đem đến dịch vụ số chất lượng hơn cho người dùng.

Dân số vàng nhưng vẫn 'khát' nhân lực công nghệ cao

So với các quốc gia định hướng công nghệ như Hoa Kỳ, Hàn Quốc hay Ấn Độ, tỷ lệ nhân lực công nghệ thông tin trên tổng số lao động quốc gia của Việt Nam khá thấp, chỉ ước đạt 1,1% trong tổng số 51 triệu lao động.

Kinh doanh ảm đạm, doanh nghiệp dịch chuyển nhu cầu tuyển dụng

Trong bối cảnh kinh tế nhiều rủi ro, doanh nghiệp tập trung vào tinh gọn cơ cấu nhân sự, giảm tối đa mở rộng các vị trí mới, và ưu tiên hơn kỹ năng công nghệ thông tin.

Tạo điều kiện phát triển các trường đại học số ở Việt Nam

Trong cơ cấu nguồn nhân lực, Việt Nam cần khoảng 2% nhân lực kỹ thuật để thực hiện chuyển đổi số quốc gia. Tuy nhiên, mục tiêu này là khó khả thi với số lượng và quy mô đào tạo của các trường đại học truyền thống hiện nay.

FPT ghi nhận điểm sáng ở thị trường Nhật Bản

Theo FPT, thị trường Nhật Bản chứng kiến mức tăng trưởng doanh thu theo đồng Yên đạt 51%, được thúc đẩy bởi nhu cầu chi tiêu cho công nghệ thông tin lớn.

Kỹ sư Việt Nam sẽ giải bài toán khó cho người Nhật

Sau gần hai thập kỷ, Việt Nam đã trở thành đối tác CNTT lớn thứ hai của Nhật Bản, với hơn 500 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ CNTT cho Nhật Bản, trong đó hơn 10 doanh nghiệp quy mô từ 1.000 lao động, hàng chục doanh nghiệp quy mô 500-1.000 người, hàng trăm doanh nghiệp quy mô 100-500 nhân sự.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mở ngành lập trình game

Chính thức đào tạo chuyên ngành lập trình game với thời gian 2 năm, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic mở ra cơ hội việc làm mới cho hàng nghìn bạn trẻ.

FPT đạt doanh thu ký mới trên 600 triệu USD từ nước ngoài

Các thị trường trọng điểm của FPT đều giữ được đà tăng trưởng cao, đặc biệt tại thị trường Nhật Bản tăng trưởng 39,1% so với cùng kỳ.

Stringee xuất sắc đạt Top 10 Sao Khuê 2023

Vượt qua hơn 330 đề cử tham gia, nền tảng lập trình cho giao tiếp Stringee đạt Giải thưởng Top 10 Sao Khuê 2023. Đây là giải cao nhất và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Người trẻ giải bài toán làm game lịch sử Việt Nam

Ngành game đang dần có được sự hiểu biết đúng từ xã hội, cần rất nhiều nhân lực mới, cũng như sự đầu tư lớn từ các doanh nghiệp công nghệ, sự quan tâm chỉ đạo từ lãnh đạo ngành CNTT Việt Nam.