Analytic
Hotline: 08887 08817

Điện than Việt Nam nhận tài chính từ đâu?

Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là ba quốc gia tham gia vào phần lớn dự án nhiệt điện than tại Việt Nam.

7 tỉnh thành chưa hoàn thành mặt bằng cho dự án đường dây 500kV mạch 3

Theo yêu cầu của Thủ tướng, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng cần bàn giao toàn bộ mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 trước ngày 15/5/2021. Tuy nhiên, cả 7 địa phương này đều chưa hoàn thành mặt bằng cho dự án.

Phát hiện vi phạm tại Bộ Công thương và EVN

Ban cán sự đảng Bộ Công thương và Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2016 - 2021; Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Chủ tịch EVN được yêu cầu "kiểm điểm nghiêm túc", rút kinh nghiệm.

Hàng loạt dự án điện mặt trời mái nhà sắp bị hủy hợp đồng, tách đấu nối?

Đây là tình cảnh có khả năng xảy đến trong 2 tuần tới, theo tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty điện lực miền Nam đối với các công ty điện lực ở Ninh Thuận, Lâm Đồng, Long An, Bình Dương và Hậu Giang liên quan tới hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Hàng loạt doanh nghiệp điện mặt trời ở Gia Lai trước nguy cơ phá sản

Trước áp lực phải cắt giảm công suất phát điện, không có nguồn tiền trả nợ vay tín dụng, nhiều nhà đầu tư điện mặt trời mái nhà đã đệ đơn kêu cứu tới Văn phòng Thủ tướng, Bộ Công thương, EVN và chính quyền tỉnh Gia Lai.

Nhà đầu tư điện gió kêu cứu vì EVN thay đổi chính sách COD

Trong bối cảnh dồn dập chạy đua tiến độ để kịp hoàn thành tuy trình thử nghiệm và công nhận ngày vận hành thương mại (COD) trước 31/10/2021, các nhà đầu tư điện gió lại đang "đứng ngồi không yên" vì một quy định mới liên quan đến COD của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Điện gió trước ngưỡng cửa giá FIT

Phương án tài chính, thu hồi vốn, cũng như trả nợ tại nhiều dự án điện gió có nguy cơ phá sản nếu lỡ thời hạn hưởng giá FIT (kịp vận hành thương mại trước 31/10/2021).

Giảm 10% tiền điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

Số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn do Covid-19 trong đợt 5 này là khoảng 650 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế VAT.

Giá than, dầu tăng đội chi phí của EVN thêm 16.000 tỷ đồng

Theo EVN, giá nhiên liệu đầu vào tăng cao dẫn tới chi phí sản xuất và mua điện tăng hơn 16.000 tỷ đồng so với cùng kỳ 2020.

Quảng Ngãi 'lúng túng' trong quản lý điện mặt trời mái nhà

Do bất cập về hệ thống văn bản ngành cũng như phát triển tràn lan ngoài quy hoạch, các dự án điện mặt trời mái nhà tại tỉnh Quảng Ngãi đang gây lúng túng cho cơ quan quản lý địa phương.