Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều công ty điện lực ký hợp đồng mua bán điện trái quy định

Hiện trạng diễn ra tại một số đơn vị trực thuộc các Tổng công ty điện lực miền Trung, Tổng công ty điện lực miền Nam trong quá trình phát triển điện mặt trời mái nhà thời gian qua.

Tăng hơn gấp đôi tỷ lệ tiêu thụ tro xỉ nhiệt điện, hóa chất tới 2025

Đến năm 2025, 80% tổng lượng tro, xỉ, thạch cao phát sinh từ các nhà máy nhiệt điện, nhà máy hóa chất, phân bón được tái chế, tái sử dụng và xử lý làm nguyên liệu sản xuất.

Sản xuất kinh doanh điện của EVN lỗ hơn 1.300 tỷ đồng trong năm 2020

Dù hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lãi hơn 4.700 tỷ đồng nhưng riêng sản xuất kinh doanh điện lại lỗ trên 1.307 tỷ đồng trong năm 2020.

Đảm bảo đủ nguồn điện cung ứng năm 2022

Dự kiến sản lượng điện sản xuất và mua của toàn hệ thống điện năm 2022 khoảng hơn 275 tỷ kWh, tăng khoảng 7,88% so với năm 2021.

EVNGENCO3 nhận giải 'Sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu năm 2021'

Ngày 9/12, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021”. Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) được vinh danh ở hạng mục Sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu với “Giải pháp phần mềm Nhật ký vận hành điện tử tại các nhà máy điện”.

Tọa đàm "Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới" [trực tiếp]

Tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” diễn ra vào sáng hôm nay (8/12/2021) nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện gió.

TheLEADER tổ chức tọa đàm 'Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới'

Tọa đàm "Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới" sẽ diễn ra vào sáng 8/12 tới tại Hà Nội nhằm góp phần tìm giải pháp tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc tồn tại cho các dự án điện gió.

3 nguyên tắc, 5 giải pháp trước nguy cơ thiếu điện

Một trong những giải pháp chính là vận hành an toàn hệ thống điện, nhất là trong điều kiện tỷ lệ nguồn điện năng lượng tái tạo ở mức cao.

28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

Cập nhật mới nhất từ EVN cho biết, đã có 28 nhà máy điện gió với tổng công suất 1.247,4 MW được công nhận vận hành thương mại COD.

Điện than Việt Nam nhận tài chính từ đâu?

Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là ba quốc gia tham gia vào phần lớn dự án nhiệt điện than tại Việt Nam.