Analytic
Hotline: 08887 08817

Dat Bike nhận thêm hỗ trợ từ HSBC

HSBC Việt Nam và nhà sản xuất xe máy điện Dat Bike mới đây đã ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, ngân hàng này sẽ hỗ trợ Dat Bike số hóa hoạt động tài chính, tiến những bước đầu tiên vào thị trường tài chính quốc tế, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn nước ngoài.

Dự báo có thêm một đợt cắt giảm lãi suất trong quý III

HSBC dự báo Việt Nam có thể còn một đợt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản nữa trong quý sau, đưa lãi suất điều hành về 4,0%, đảo ngược nỗ lực thắt chặt trong năm ngoái.

Một số yếu tố thị trường cần quan tâm trong tháng 6

Thị trường Việt Nam được đánh giá sẽ ít có thay đổi đáng kể với giá vàng và giá hàng hóa trong tháng này, theo chuyên gia từ Vantage tại Việt Nam.

Vingroup chiếm hơn một nửa tín dụng xanh của Việt Nam

Dữ liệu mới nhất cho thấy hai giao dịch lớn nhất – chiếm hơn một nửa tổng giá trị các khoản vay xanh của Việt Nam – đến từ Vingroup.

HSBC: Tín dụng tăng chậm phản ánh nền kinh tế còn nhiều trở ngại

Trở ngại tăng trưởng vẫn hiện diện thông qua sự tăng trưởng tín dụng cực kỳ chậm chạp. Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức 14-15% và việc NHNN hai lần cắt giảm lãi suất cơ bản trong tháng 3, tín dụng chỉ tăng khoảng 2% vào giữa tháng 4, chỉ đạt phân nửa mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2022, phản ánh những quan ngại tiếp diễn đối với những khó khăn về kinh tế.

Triển vọng kinh tế Việt Nam: Khó khăn tiếp diễn quý II

HSBC trong phân tích mới nhất nhận định, nhìn chung, Việt Nam tiếp tục đối mặt với các thách thức trong quý II/2023, sau những kết quả kinh tế của quý I không mấy khả quan.

Yếu tố 'nuôi dưỡng' tài chính xanh

Theo chuyên gia HSBC, trước hết, thông tin tốt hơn sẽ giúp tránh rủi ro định giá sai, và sẽ huy động các nguồn lượng thị trường để mở rộng quy mô tài chính xanh, giúp nâng tầm xu hướng này trở thành chính thống.

Công cụ đắc lực giúp thúc đẩy chuyển đổi năng lượng

Theo chuyên gia HSBC, những thỏa thuận hợp tác chuyển dịch năng lượng công bằng giúp gia tăng hợp tác, tìm kiếm nguồn tài trợ, và triển khai kế hoạch phù hợp với nhu cầu và đặc điểm của mỗi quốc gia.

Masan đạt thỏa thuận gói tín dụng 650 triệu USD

Chuỗi sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư diễn ra tại Singapore và Đài Loan của Masan đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ gần 200 đại diện của các tổ chức tài chính với tổng giá trị khoản vay có thể lên đến 650 triệu USD.