Analytic
Hotline: 08887 08817

TP. HCM lọt Top 3 thành phố tốt nhất thế giới cho người nước ngoài

Vượt qua nhiều địa điểm nổi tiếng khác, TP. HCM được đánh giá là thành phố tốt thứ 3 thế giới cho người nước ngoài chuyển đến, sống, làm việc và kết bạn năm 2020.

Việt Nam thuộc nhóm lạc quan nhất về thương mại quốc tế

Quan điểm trong trung hạn tại Việt Nam rất tươi sáng với 100% công ty được HSBC khảo sát kỳ vọng doanh số bán sẽ tăng trong vòng 5 năm tới.

Nhiệm kỳ thành công của ông Phạm Hồng Hải tại HSBC Việt Nam

Trong 4,5 năm giữ vị trí điều hành HSBC tại Việt Nam, ông Hải đã để lại được dấu ấn đáng kể, thể hiện qua các chỉ số tích cực của ngân hàng này.

Ba kỹ năng trí tuệ nhân tạo không thể thay thế con người

Vai trò của con người sẽ như thế nào trong môi trường làm việc đang ngày càng tự động hóa?

Vì sao nhiều người nước ngoài chọn Việt Nam để sống và làm việc?

3 lý do hàng đầu khiến người nước ngoài chuyển đến Việt Nam bao gồm thăng tiến nghề nghiệp, tìm kiếm thử thách mới và cải thiện chất lượng cuộc sống, theo HSBC.

Việt Nam lọt Top 10 địa điểm tốt nhất cho người nước ngoài

Lòng hiếu khách của cộng đồng người Việt đã giúp người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam cảm thấy có thể nhanh chóng điều chỉnh nhịp sống.

Thúc đẩy thương mại Việt Nam – Hồng Kông nhờ AHFTA

Hiệp định thương mại tự do ASEAN – Hồng Kông (AHKFTA) được kỳ vọng mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho hai thị trường giữa bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh, đâu là nguyên nhân?

Tỷ giá USD/VND bật tăng mạnh được cho là do yếu tố tâm lý liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Tiền đồng được dự báo có thể phá giá 2-3% trong năm 2019.

Chuyên gia nhân sự bật mí cách đưa công nghệ mới vào quản lý nguồn nhân lực

Theo các chuyên gia hàng đầu về quản lý nguồn nhân lực, khi đưa một công cụ mới vào quản lý doanh nghiệp, cách tốt nhất là lãnh đạo phải kiên định với mục tiêu ban đầu và phải truyền thông về ý nghĩa của nó tới từng nhân viên.

Doanh nhân trẻ có xu hướng ưu tiên trách nhiệm xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp

Báo cáo mới nhất trong chuỗi nghiên cứu Tinh hoa doanh nghiệp của HSBC cho thấy 55% số doanh nhân xem trọng tác động xã hội có đầu tư vào khởi nghiệp so với con số 44% trong số doanh nhân xem trọng các yếu tố thương mại.