Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc có lợi hay hại từ vụ bắt lãnh đạo Huawei?

Việc bắt giữ Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Châu không chỉ là cú sốc mà còn gây ra cuộc tranh luận tại Trung Quốc liên quan đến khả năng tiếp tục đàm phán thương mại hoặc kết hợp 2 vấn đề để trả đũa.

Huawei nhận tin xấu từ Nhật Bản sau khi lãnh đạo cấp cao bị bắt

Nhật Bản hiện đang có kế hoạch cấm mua thiết bị chính phủ được cung cấp bởi Huawei và ZTE nhằm chống lại việc rò rỉ và tấn công trên mạng.

New Zealand nối bước Mỹ cấm cửa thiết bị 5G của Huawei

Cơ quan tình báo của New Zealand mới đây đã có lời từ chối đối với việc sử dụng thiết bị 5G của Huawei vì lý do an ninh quốc gia.

Sau lệnh cấm, Mỹ kêu gọi đồng minh 'ghẻ lạnh' Huawei

Chính phủ Mỹ mới đây được cho là đang cố gắng thuyết phục các nhà cung cấp mạng không dây và internet tại các nước đồng minh tránh không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei.

Xiaomi gây bất ngờ với tốc độ chạm tới doanh số 100 triệu chiếc

Trong 10 tháng đầu 2018, số lượng điện thoại Xiaomi bán ra đã tăng tới 43% so với cùng kì, đạt mục tiêu 100 triệu chiếc của cả năm.

Audi bắt tay Huawei sản xuất dòng xe ô tô tự lái thông minh

Huawei và Audi vừa chính thức giới thiệu các kế hoạch về việc hợp tác trong lĩnh vực sản xuất xe ô tô kết nối thông minh (ICV)

“Bánh kẹp nhân Samsung” trong thị trường di động thế giới

Mắc kẹt giữa Apple và các đối thủ Trung Quốc, gã khổng lồ Hàn Quốc cần sự đột phá bằng việc tìm đến những đổi mới công nghệ.

Huawei đánh bại Apple, xếp thứ hai thế giới về doanh số smartphone

Mặc dù có những kết quả kinh doanh tốt hơn, Apple vẫn đứng sau Huawei về số lượng sản phẩm bán ra, rơi xuống vị trí thứ 3 trên thế giới.

Huawei tính 'vượt mặt' Samsung với điện thoại thông minh gập đầu tiên thế giới

Theo thông tin mới đây được đưa bởi Asian Nikkei Review, nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ 3 thế giới đang có kế hoạch tung ra chiếc smartphone có thể gập lại trước đối thủ Samsung lớn hơn.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đẩy Apple vào nguy cơ lớn

Trong bối cảnh hai nền kinh tế lớn nhất thế giới liên tiếp phản công về thuế, Apple là cái tên đứng đầu danh sách bị ảnh hưởng.