Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Nhà nước tăng biên độ tỷ giá USD/VND lên 5%

Sáng nay tỷ giá niêm yết trên website của VietcomBank là 24.150/24.460 VND/USD tăng đáng kể so với tuần trước.

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất chủ chốt

Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm, tăng thêm 1% so với quyết định gần nhất.

Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh room tín dụng cho một số tổ chức tín dụng

Sáng nay (7/9), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thông báo về kết quả điều hành tín dụng và định hướng những tháng cuối năm 2022.

CIEM đặt ra bài toán tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại ngân hàng

Việc nới room ngoại tại các ngân hàng có thể tránh việc một số ngân hàng tư nhân được hưởng lợi từ việc nâng giới hạn lên 49% theo cam kết EVFTA.

Khuyến nghị Ngân hàng Nhà nước mua trái phiếu Chính phủ

Đây vừa là hành động hỗ trợ Ngân sách Nhà nước vừa nắm công cụ để điều hành chính sách tiền tệ thông qua việc mua/bán trái phiếu Chính phủ cho các tổ chức tín dụng, theo TS. Trương Văn Phước.

Tín dụng nửa đầu năm tăng thấp do ảnh hưởng dịch Covid-19

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhu cầu vốn của doanh nghiệp và người dân không cao dẫn đến tăng trưởng tín dụng 6 tháng đầu năm thấp hơn so với cùng kỳ.

Xem xét miễn giảm lãi vay cho doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 24/2/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1117/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước ban hành kế hoạch hành động hạn chế 'tín dụng đen'

Một trong các nhiệm vụ là phát triển các công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn chính đáng, hợp pháp phục vụ đời sống, tiêu dùng của nhân dân để góp phần ngăn chặn "tín dụng đen".

Ngân hàng Nhà nước lưu ý việc cấp tín dụng tại các khu vực sốt đất

Văn bản mới đây của Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng triển khai hiệu quả công tác tín dụng năm 2019, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm soát tín dụng bất động sản

Văn bản mới nhất của NHNN yêu cầu các ngân hàng kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng và chất lượng tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán, các dự án BOT, BT giao thông