Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về diễn biến tỷ giá

Theo Ngân hàng Nhà nước, từ cuối tháng 5 đến nay, có một số ngày tỷ giá tăng khá nhanh, tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn đảm bảo, trạng thái ngoại tệ vẫn duy trì ở mức dương, các giao dịch ngoại tệ diễn ra thông suốt.

VAMC được giao xử lý 140.000 tỷ đồng nợ xấu năm 2018

Số nợ xấu VAMC phải xử lý trong năm nay chiếm gần một nửa tổng giá trị các khoản nợ xấu mà công ty này đã mua từ các ngân hàng.

6 nhiệm vụ trọng tâm ngành ngân hàng năm 2018

Tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2018 hôm qua (9/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu đánh giá cao kết quả điều hành thành công trên tất cả các lĩnh vực mà NHNN đảm nhiệm trong năm qua.

Ngân hàng kỳ vọng lợi nhuận năm 2018 tăng trưởng 20%

Các tổ chức tín dụng nhận định hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng ổn định trong năm 2017 và được kỳ vọng khởi sắc hơn trong năm 2018.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau khi nguyên Phó thống đốc bị khởi tố

Cơ quan nhà nước khẳng định việc khởi tố không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước sẽ xếp hạng các tổ chức tín dụng

Hiện nay chỉ có các tổ chức quốc tế như Moody's, Fitch và S&P xếp hạng một số ngân hàng ở Việt Nam.

Lần thứ hai sửa đổi quy định an toàn hoạt động ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo sửa đổi Thông tư 36 nhằm phù hợp với tình hình thực tế và góp phần thực hiện các mục tiêu về tăng trưởng kinh tế năm 2017.

Lộ diện 'hòn đá tảng’ cản dòng vốn 100.000 tỷ

Các ngân hàng đã giải ngân gần 33.000 tỷ đồng cho vay lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nhưng vướng mắc lớn nhất đang cản dòng vốn tín dụng này cũng đã lộ diện.

8 nguyên tắc cơ cấu lại hệ thống ngân hàng gắn với xử lý nợ xấu

Nội dung trong Đề án Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn từ 2016 – 2020 vừa được Chính phủ phê duyệt.